90 tuổi vẫn khỏe mạnh nhờ khỏi bệnh thấp khớp

TP - Đó là câu chuyện về cụ Nguyễn Văn Câu, trú tại 14/62 thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội. Mặc dù đã 90 tuổi nhưng cụ vẫn đi lại dễ dàng, không phải chống gậy hay lom khom như những người già mắc bệnh thấp khớp.

Cụ Nguyễn Văn Câu
Cụ Nguyễn Văn Câu

Gặp cụ Nguyễn Văn Câu, ít ai có thể đoán được rằng cụ đã 90 tuổi, càng không thể biết được cụ Câu từng bị thấp khớp gần 20 năm. Đi qua gần một thế kỷ, ấy vậy mà ngoài mái tóc đã bạc trắng, cụ Câu vẫn giữ cho mình một nước da hồng hào, đầu óc còn minh mẫn, đôi tai còn thính và đặc biệt là dáng đi vẫn còn… rất thẳng.

Tiếp chúng tôi bằng lòng hiếu khách, cụ cẩn thận pha nước, lấy bánh kẹo mời chúng tôi rồi mới bắt đầu câu chuyện. Qua lời kể của cụ, chúng tôi được biết cụ nguyên là cán bộ của Xí nghiệp Bông Vải Sợi (trước đây đặt tại Hà Tây).

Trong thời kỳ còn công tác, sức khỏe của cụ rất tốt, hầu như không bệnh tật. Đến năm 1978, cụ nghỉ hưu. Sau thời gian này, cụ còn tranh thủ đi làm thợ mộc phần để tăng thêm thu nhập, phần cũng để khuây khỏa cuộc sống tuổi già.

Cụ chia sẻ: “Nói thực, sức khỏe của tôi khiến rất nhiều người phải ghen tị lắm đấy! Thế nhưng tuổi già nào tránh được bệnh tật. Ở tuổi thất thập, bệnh xương khớp bắt đầu xuất hiện và làm phiền rồi chị ạ! Ban đầu chỉ là đau ngón tay, ngón chân…nhưng sau đó là đau bắp cơ, cuối cùng thì lan lên cả cánh tay, cổ, vai rồi lưng… Để giảm đau tôi toàn phải dán cao khắp người chứ cương quyết không đi bệnh viện”.

Cụ Câu nhớ lại: “Năm 2013, tôi đột ngột bị khó khăn trong việc đi lại. Đi khám tại Bệnh viện E, bác sỹ kết luận tôi bị thấp khớp. Thời gian đầu các bác sĩ cũng sử dụng thuốc tiêm để cắt cơn đau cấp tính, nhưng do tôi có tuổi nên họ khuyên nên sử dụng thuốc nam kết hợp các bài tập điều hòa dưỡng sinh để duy trì sự dẻo dai và không gây biến chứng”.

Hiểu được việc lạm dụng tân dược ở thời điểm tuổi đã cao là rất ảnh hưởng đến sức khỏe, vậy là cụ Câu bắt đầu tìm hiểu về các loại thuốc từ thảo dược, thuốc đông y trị bệnh xương khớp. Song, cụ đã thử nhiều loại nhưng thấy không có hiệu quả rõ rệt.

Một lần, tình cờ nghe trên đài về buổi tọa đàm của bác sĩ Phạm Hưng Củng, cụ được biết cao Rắn hổ mang là một trong những vị thuốc quý hiếm, có hiệu quả bậc nhất cho bệnh xương khớp. Tìm hiểu sâu hơn cụ được biết, Viên khớp Bách Xà là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam chứa cao Rắn hổ mang, hiệu quả đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Bạch Mai. Vậy là cụ Câu yên tâm mua về sử dụng.

Uống được 2 hộp đầu cụ Câu thấy triệu chứng tăng nặng, các khớp nóng ran và thậm chí còn đau hơn trước. Cụ thắc mắc gọi đến tổng đài tư vấn 04. 3995 3901 thì được Dược sĩ tận tình lý giải, đó là triệu chứng “công thuốc” khi cơ thể tiếp nhận và thích ứng với thuốc.

Được Dược sĩ khuyên nên dùng Viên khớp Bách Xà tối thiểu 3 tháng để đạt được hiệu quả cao nhất, nên cụ đã quyết định uống hết 10 hộp. Giọng đầy phấn khởi, cụ cho biết: “Sau đợt điều trị đó, tôi ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn và vận động dễ dàng y như khi chưa mắc bệnh”.

Mỗi lần trái gió trở trời hay có dấu hiệu bị đau cụ lại uống Viên khớp Bách Xà để phòng trước. Cụ Câu chia sẻ: “Thuốc Đông y rất lành tính, tôi uống Bách Xà lâu như vậy nhưng không hề bị đau dạ dày hay mệt mỏi nào khác”.

Tuy nhiên, cũng theo cụ, để dùng có hiệu quả thì người bệnh cần kiên trì sử dụng khoảng 2-3 tháng thì mới cho kết quả tốt nhất, lần tái phát cũng giảm nhẹ hơn và lâu bị lại.

Để được tư vấn thêm về bệnh xương khớp, độc giả vui lòng gọi đến tổng đài: 04. 3995 3901 (trong giờ hành chính)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá