Ám ảnh khôn nguôi khi tận mắt chứng kiến chồng ngoại tình

TPO - Tại sao lại phải nhẫn nhịn đến nỗi nhẫn nhục để van xin kẻ phản bội tình yêu quay về với gia đình, một khi kẻ đó bất chấp đạo lí, sống bản năng, hưởng thụ vô đạo đức như vậy?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Từ trước tới nay theo cách cảm, cách nghĩ của số đông, mọi người hay có lời khuyên vợ hoặc chồng của những vụ ngoại tình hãy vì con mà tha thứ, mà níu kéo hạnh phúc mặc cho mức độ sai phạm đến đâu.

Riêng tôi, tôi phản đối sự mềm yếu đó! Tại sao lại phải nhẫn nhịn đến nỗi nhẫn nhục để van xin kẻ phản bội tình yêu quay về với gia đình, một khi kẻ đó bất chấp đạo lí, sống bản năng, hưởng thụ vô đạo đức như vậy?

Ở trường hợp của chị, sau những gì xảy ra trong câu chuyện Chồng đến thăm nữ nhân viên ốm rồi ngủ quên vì ... mát giời, tôi cũng mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình là ủng hộ chị sớm chia tay với chồng để mẹ, con chị thanh thản làm lại cuộc đời.

       Chị có nghề nghiệp ổ định, các con gái chị hiện thời còn nhỏ, nhưng rồi chúng sẽ dần lớn lên theo năm tháng, bên chị còn có bố, mẹ, có người thân, chị không quá lo lắng, buồn phiền vì khó khăn, vất vả phía trước, vì nhất định mọi người trong gia đình sẽ chung tay gánh vác, giúp đỡ mẹ, con chị vượt qua giai đoạn nhạy cảm này.

       Chị không nên hi vọng vào lời hứa đầu môi chót lưỡi của chồng chị, đã có tật mèo mả, gà đồng, bồ bịch trai gái thì khó sửa lắm chị ạ. Mạnh mẽ, nghị lực và quyết đoán để tìm cho chính mình một hướng đi đúng chị nhé.

       Chúc chị và các cháu luôn khỏe.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá