Ám ảnh vì chồng thường xuyên tới thăm vợ cũ

Gần đây, Hoàng bỗng dưng thường xuyên lấy lý do có việc bận, phải làm thêm để đi ra ngoài. Cứ tưởng Hoàng có bồ nhí, Quỳnh âm thầm theo dõi và phát hiện ra rằng Hoàng thường xuyên tới thăm vợ cũ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nói còn chưa hết câu, Hoàng đã dắt xe đến cổng rồi. Nhìn cái dáng vội vội vàng vàng của anh, Quỳnh bực dọc nhủ thầm “Tôi chả biết tỏng rồi, anh lại đến thăm vợ cũ chứ gì nữa”. Càng ngẫm nghĩ càng bực, Quỳnh lầm bầm: “Tôi không tin là giữa hai người không có gì, nếu không sao anh không dám nói sự thật với tôi. Chuyện rõ rành rành là anh cố tình giấu mà, hai người này chắc chắn đang có quan hệ lén lút. Tưởng tôi ngu mà lừa được tôi mãi chắc. Cứ chờ xem”.

Quỳnh và Hoàng lấy nhau theo kiểu người đời vẫn thường gọi là “rổ rá cạp lại”. Hoàng đã có một con trai nay được 16 tuổi với người vợ trước, Quỳnh đã từng kết hôn nhưng chưa có con. Khi quyết định đi bước nữa với Hoàng, Quỳnh chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Với Quỳnh, mọi thứ chỉ đơn giản là “Ôi dào, gái đã qua một lần đò rồi còn đòi hỏi làm gì cho lắm, cơ hội có nhiều đâu mà kén cá chọn canh. Giờ đào đâu tình yêu đích thực, thấy hợp thì về ở với nhau, thế là ổn”.

Ám ảnh vì chồng thường xuyên tới thăm vợ cũ - ảnh 1
Ảnh minh họa

Về người vợ trước của Hoàng, Quỳnh không biết gì nhiều ngoài những gì Hoàng kể cho cô. Quỳnh nghĩ rằng giữa họ cũng chả còn liên hệ gì nữa ngoài chuyện con cái nên cô cũng không muốn hỏi thêm Hoàng. Theo quyết định của tòa án, Hoàng phải đóng góp nửa số tiền sinh hoạt và học phí hàng tháng cho con. Vợ cũ của anh là người nuôi con. Tuy nhiên Hoàng và Quỳnh kết hôn chưa được bao lâu thì vợ cũ của anh bị kết án 3 năm tù vì dính vào một vụ án kinh tế. Vì vậy, con riêng của Hoàng đến ở cùng với anh và Quỳnh. Mọi chi phí của con đều do một tay Hoàng chi trả. Bố mẹ thì phải có trách nhiệm nuôi con, về chuyện này Quỳnh không có ý kiến gì.

Không lâu sau đó, Quỳnh phát hiện ra Hoàng lén đưa con trai đến thăm mẹ. Biết chuyện, Quỳnh và Hoàng đã cãi nhau một trận. Cảm thấy lần này là mình sai khi giấu vợ, Hoàng đã chủ động làm lành và xin lỗi Quỳnh. Quỳnh tự nhủ chắc con trai Hoàng nhớ mẹ đòi đến thăm nên tặc lưỡi cho qua. Cuộc sống của hai vợ chồng cô lại vui vẻ như trước.

Bẵng đi một thời gian, vợ cũ của Hoàng kết thúc thi hành án và quay trở về. Sau khi biết tin, Hoàng chủ động đề nghị tạm thời tiếp tục nuôi con thay vợ vì lo vợ cũ mới ra tù sẽ khó lòng xoay sở. Gần đây, Hoàng bỗng dưng thường xuyên lấy lý do có việc bận, phải làm thêm để đi ra ngoài. Cứ tưởng Hoàng có bồ nhí, Quỳnh âm thầm theo dõi anh. Quỳnh lại phát hiện ra rằng Hoàng thường xuyên tới thăm vợ cũ. Sau khi biết chuyện, Quỳnh làm ầm lên. Hai người lại cãi vã. Lần này Quỳnh bắt Hoàng viết một tờ giấy cam kết rằng nếu Hoàng định tới gặp vợ cũ phải xin ý kiến của Quỳnh trước đã.

Dù giấy Quỳnh đã cầm, nhưng trong lòng cô lúc nào cũng canh cánh Hoàng sẽ lại lén cô đi gặp vợ cũ. Cứ mỗi lần cãi nhau, Quỳnh lại lôi chuyện Hoàng giấu giếm cô đi gặp vợ cũ ra nói. Quỳnh bị ám ảnh tới nỗi, Hoàng đi đâu cô cũng cho là đến nhà vợ cũ, nói gì cô cũng cho là nói dối. Quỳnh chỉ ấm ức chưa bắt được tại trận hai người họ mà thôi.

“Anh đi đâu mà giờ mới về?, “Ơ, anh bảo đi ăn sáng cà phê với bạn mà. Biết rồi còn hỏi”, “Có thật không? Anh đi với ai, bạn anh là ai? Hay là lại mò tới nhà vợ cũ để nối lại tình xưa đấy?”, “Em nói linh tinh gì thế? Anh đi với bạn là đi với bạn, sao phải nói dối”, “Đàn ông các anh là thế mà, trước mặt thì nói với tôi thế này, sau lưng anh lại làm thế khác, chả biết đâu mà lần. Một lần đã lừa tôi được thì sao không có lần thứ hai”, “Cô có bị điên hay không mà lúc nào cũng nghĩ tôi lừa dối cô. Nói năng thế mà nghe được à?”. Quá tức tối, Hoàng to tiếng đáp trả lại Quỳnh rồi hùng hổ phóng xe đi bỏ mặc Quỳnh đau khổ gào khóc. 

Giờ chưa biết thật giả chuyện "tình cũ không rủ cũng tới" của Hoàng có là thật hay không nhưng cô không thể nào thoát được khỏi nỗi ám ảnh này. Cô bắt đầu thấm thía việc làm tập 2 của người đàn ông chẳng dễ dàng như cô nghĩ.

Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá