Ăn 1 kg cát mỗi ngày suốt hơn 80 năm

Thử ăn cát lần đầu từ năm 10 tuổi, và đến nay sau hơn 80 năm, bà Sudama Devi, người Ấn Độ, không thể từ bỏ 'món ăn' này.

Ăn 1 kg cát mỗi ngày suốt hơn 80 năm

Ăn 1 kg cát mỗi ngày suốt hơn 80 năm  - ảnh 1

Bà Sudama Devi thấy cát ngọt như đường. Ảnh: SWNS

Người dân làng Kajri Noorpur, bang Uttar Pradesh, cho hay bà Sudama Devi, 92 tuổi, lần đầu nếm thử vị của cát trong một trò đùa với các bạn từ năm 10 tuổi. Hiện tại, mỗi ngày bà có thể ăn tới 1 kg loại "đồ ăn kỳ lạ" này.

Với thói quen ăn 4 đĩa cát mỗi ngày, bà Devi khẳng định mình hoàn toàn khỏe mạnh khi chưa bao giờ phải gặp bác sĩ hay bị đói. 

Dân làng cho biết cụ bà này "thích cát vì nó ngọt như đường" và là người duy nhất trong gia đình có thói quen ăn uống khác người. 

"Tôi ăn cát hằng ngày, khoảng 1 kg, chia làm 3 hoặc 4 lần. Tôi chưa bao giờ thấy mệt mỏi, nhờ ăn cát mà tôi không bị đói. Tôi thường ăn cát nhưng vị của nó không giống như thức ăn. Hồi bé, bạn bè thách tôi có dám ăn cát không, tôi đã thử và thấy cũng ổn. Từ đó tôi ăn nó mỗi ngày", bà nói. 

Ăn 1 kg cát mỗi ngày suốt hơn 80 năm  - ảnh 2

Mỗi ngày bà Sudama ăn 3 đến 4 đĩa cát. Ảnh: SWNS

Theo Mirror, không ai trong số các con trai, con gái bà Devi có thói quen này. Bà cho biết trước khi kết hôn, bố và anh trai là người chuẩn bị cát cho bà, còn sau khi có gia đình công việc này do chồng bà đảm nhiệm. 

"Lần đầu tiên bước vào nhà chồng, ai cũng ngạc nhiên vì đó là lần đầu tiên họ thấy một cô dâu ăn cát", bà kể lại. 

Các bác sĩ cũng sốc khi bà Sudama Debi không bị đau ốm gì dù có chế độ ăn uống khác biệt. 

Hướng Dương

Theo Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá