Ăn cháo nấm 22 công nhân nhập viện cấp cứu

Sau khi ăn món cháo nấm lót dạ trước giờ tăng ca, 22 công nhân may mặc đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, tiêu chảy. Mẫu thức ăn va mẫu bệnh phẩm của nạn nhân đã đưa đi kiểm định để truy tìm nguyên nhân.

Từ đầu năm đến nay đã có 4 vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại TPHCM
Từ đầu năm đến nay đã có 4 vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại TPHCM

Thông tin từ BS Nguyễn Anh Thư, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện quận 6 cho biết, khoa cấp cứu của Bệnh viện vừa tiếp nhận và can thiệp kịp thời cho 22 công nhân có biểu hiện bị ngộ độc.

Khai thác bệnh sử từ các nạn nhân ghi nhận, khoảng 18h40 phút ngày 18/12, trước khi bước vào giờ tăng ca nhiều công nhân đang làm việc công ty May QL (đóng tại số 144, phường 13, quận 6) đã ra trước cổng công ty ăn lót dạ món cháo nấm. Sau khi ăn khoảng 30 phút, một số công nhân có biểu hiện mệt, đau đầu, chóng mặt, nôn ói…

Ngay lập tức, công ty đã tổ chức điều động phương tiện chuyển nạn nhân đến bệnh viện quận 6. Theo thống kê của bệnh viện, tổng số công nhân gặp các biểu hiện ngộ độc nói trên được chuyển tới khoa cấp cứu là 22 người.

Trong số đó có 4 công nhân có biểu hiện ngộ độc nặng nên bác sĩ phải tiến hành bù dịch qua đường tĩnh mạch. Riêng 18 công nhân còn lại sau khi được bù nước và chăm sóc tích cực tình trạng sức khỏe dần ổn định, đến sáng 19/12 tất cả các công nhân đã được xuất viện.

Vụ việc trên đã được báo cáo đến Trung tâm Y tế Dự phòng địa phương, các đơn vị liên quan đã tiến hành điều tra nguyên nhân ngộ độc đồng thời lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm.

Đây là vụ ngộ độc tập thể thứ 4 xảy ra trên địa bàn thành phố kể từ đầu năm đến nay. Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm cho biết, 3 vụ ngộ độc trước đó đã khiến khoảng 600 người phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân dẫn tới các vụ ngộ độc trên đều là do vi sinh gây ra.

Theo Vân Sơn

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá