Ăn dâu tây để giảm huyết áp

Ăn dâu tây để giảm huyết áp
TPO - Ăn dâu tây có thể làm giảm huyết áp bởi loại quả này giàu chất chống ô-xy hóa, đặc biệt tốt với các bà bầu.

Trong một thử nghiệm của trường Đại học Bang Florida theo dõi 60 phụ nữ mãn kinh bị cao huyết áp ở mức nhẹ đến vừa phải, họ sẽ ăn một nắm dâu tây khô đông lạnh hoặc dùng viên giả dược một lần/ngày trong 8 tuần. Huyết áp của họ trước và sau thử nghiệm được so sánh.

Những phụ nữ trong nghiên cứu này có huyết áp cao hơn 130/85mmHg, song lại dưới mức 160 mmHg. Và cao huyết áp là bệnh thường gặp ở phụ nữa sau tuổi mãn kinh có thể do thay đổi hormon và tăng cân.

Các nhà nghiên cứu kết luận dâu tây giàu chất chống ô-xy hóa có thể làm giảm huyết áp do giãn nội mô bên trong lòng mạch có tác dụng làm giảm áp lực máu giúp làm giảm huyết áp hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.