Ăn dâu tây giúp làm giảm cholesterol xấu

TPO - Một nhóm các nhà khoa học Ý và Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng ăn một lượng dâu tây vừa đủ giúp làm giảm đáng kể cholesterol xấu và chất béo trong máu.

Ăn dâu tây giúp làm giảm cholesterol xấu

Họ thấy rằng loại trái cây này giúp giảm tới 13,72% cholesterol xấu và 20,8% triglycerides – một loại chất béo trong máu, mà không hề làm ảnh hưởng tới lượng cholesterol tốt.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đến từ trường Università Politecnica delle Marche (Ý) và 3 trường ở Tây Ban Nha là Salamanca, Granada và Seville đã mời 23 người khỏe mạnh ăn 500 gam dâu tây mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

Ăn dâu tây giúp làm giảm cholesterol xấu - ảnh 1 Ảnh minh họa
Họ thấy rằng ngoài việc làm giảm cholesterol xấu, dâu tây giúp cải thiện chức năng tiểu cầu, giảm mỡ máu. Tuy vẫn chưa xác định được chính xác thành phần gì trong dâu tây đem lại hiệu quả này nhưng họ cho rằng có thể là chất anthocyanin – một thành phần đem lại màu sắc cho trái dâu, có thể đóng vai trò chính.

Ngoài ra, dâu tây đã được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như: tăng cường chức năng của não bộ, ngăn ngừa các cơn đau tim, hạn chế những căn bệnh liên quan đến béo phì, chống ôxy hóa.

Ibtimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá