Ăn gì giúp ngủ đêm ngon giấc?

TPO - Không nhiều người đủ may mắn dễ dàng chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng vài giây và cũng không ít người cảm thấy vô cùng khó khăn để chìm vào giấc ngủ sâu ban đêm.

Ăn gì giúp ngủ đêm ngon giấc?

Và cũng có những người tỉnh dậy giữa đêm sau đó không thể ngủ lại được nữa có thể do nhiều nguyên nhân như stress, bệnh thầm kín hay trầm cảm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu không có nguyên nhân đặc biệt nghiêm trọng về bệnh, thì có thể thử ăn các loại thực phẩm dưới đây nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ đêm ngon hơn.

- Hãy đảm bảo bạn nên ăn trứng vào bữa sáng. Vì trứng có chứa các axít amin giúp kích thích các tế bào thần kinh sản sinh ra orexins giúp điều chỉnh giấc ngủ REM (ngủ với mắt di động) và cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày.

Ăn gì giúp ngủ đêm ngon giấc?  - ảnh 1 Nên ăn trứng vào bữa sáng

- Cho dù bạn là người có tuổi hay không cũng cần biết điều này - nước ép quả anh đào rất có lợi đem lại cho bạn một đêm ngon giấc. Chỉ cần uống một ly nước ép anh đào mỗi ngày nếu bạn cảm thấy khó ngủ ban đêm.

- Đừng nhịn cơm vì nỗi sợ nó sẽ làm bạn tăng cân, hãy ăn cơm đều đặn với một lượng vừa phải, đặc biệt gạo hương lài là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn nếu bạn muốn ngủ ngon giấc. Loại gạo này chứa chỉ số Glycemic cao (chỉ số đường huyết của thực phẩm) và những thực phẩm có chỉ số glycemic cao này dễ gây buồn ngủ do có axít amin, tryptophan.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng