Ân hận vì ‘ế’ mà cưới vội

Khi họp lớp đại học, chỉ còn mỗi em và bạn ấy chưa lập gia đình. Thấy vậy, mọi người xúm vào ghép đôi.

Ân hận vì ‘ế’ mà cưới vội

Ân hận vì ‘ế’ mà cưới vội

Khi họp lớp đại học, chỉ còn mỗi em và bạn ấy chưa lập gia đình. Thấy vậy, mọi người xúm vào ghép đôi.

Ân hận vì ‘ế’ mà cưới vội - ảnh 1
 

Trước đây, chúng em cũng quý mến nhau, giờ đều ở cái tuổi đã bị liệt vào ế cả, nên chẳng cầu kỳ kén chọn gì nữa, nhanh chóng tìm hiểu rồi kết hôn trong vòng 3 tháng. Cuộc hôn nhân của chúng em khá êm đẹp cho đến ngày em sinh con. Anh ấy không hề có chút trách nhiệm nào của người cha, nhậu nhẹt suốt đêm ngày.

Khi họp lớp đại học, chỉ còn mỗi em và bạn ấy chưa lập gia đình. Thấy vậy, mọi người xúm vào ghép đôi. Trước đây, chúng em cũng quý mến nhau, giờ đều ở cái tuổi đã bị liệt vào ế cả, nên chẳng cầu kỳ kén chọn gì nữa, nhanh chóng tìm hiểu rồi kết hôn trong vòng 3 tháng. Cuộc hôn nhân của chúng em khá êm đẹp cho đến ngày em sinh con. Anh ấy không hề có chút trách nhiệm nào của người cha, nhậu nhẹt suốt đêm ngày. Anh ấy lấy lý do công việc nhưng em không chấp nhận một người chồng coi vợ con ở dưới mọi thứ như thế.

Uất ức, em mắng chửi anh, tố cáo tội anh với gia đình hai bên, anh lại càng như thách thức, đi nhiều hơn. Con em còn quá nhỏ, em biết ly hôn cháu sẽ thiệt thòi. Nhưng sống như thế này cũng đâu phải gia đình. Em ân hận lắm vì đã kết hôn vội vàng. Em suy nghĩ rất nhiều, thấy vô cùng bế tắc 

Vũ Hồng Liên (Nam Định)

Trả lời:

Hồng Liên thân!

Hai bạn kết hôn không trên cơ sở tình yêu mà do đều ở vào hoàn cảnh muộn mằn, cần phải lập gia đình ngay, quả thực đó là sự mạo hiểm. Tuy nhiên, hai bạn đã từng có quãng thời gian hạnh phúc, chứng tỏ, vấn đề hôn nhân của bạn không phải ở việc các bạn kết hôn vội vàng, mà gắn liền với sự ra đời của đứa con.

Hầu như gia đình trẻ nào cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn này, nhưng với gia đình bạn, thử thách này càng lớn hơn khi hai bạn chưa trải qua quá trình hiểu nhau trước khi cưới. Muốn vượt qua nó, trước hết hai vợ chồng bạn chẳng thể "nhảy vọt" được, mà phải bù đắp, thực hiện những gì chưa kịp làm. Và chắc chắn, sự cáu giận, chửi bới sẽ chẳng bao giờ là giải pháp tốt. Bạn đang có trong tay "vũ khí" mạnh mẽ là đứa con, hãy khơi dậy trong anh ấy tình phụ tử, từ cách chơi đùa, chăm sóc con... níu anh ấy dần bằng tình cảm gia đình.

Nếu thực sự anh ấy bận, bạn cũng cần thông cảm, chia sẻ với chồng... Khi chưa cố gắng thì đừng vội tuyệt vọng bạn ạ. Chúc bạn hạnh phúc.

Theo Tri Giao
Kiến Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá