Ăn nhiều bánh mì có hại cho đường ruột

Một nghiên cứu mới đây phát hiện chất titanium dioxide trong kẹo cao su và bánh mì có thể làm tổn hại tế bào trong đường ruột, khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo các nhà khoa học trường ĐH Binghamton (Anh), tiếp xúc lâu dài với một loại phụ gia thực phẩm phổ biến có thể khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn.

Được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, titanium dioxide có thể làm tổn thương cấu trúc tế bào trong đường ruột. Đường ruột suy yếu có thể khiến các vi khuẩn gây hại thâm nhập vào hệ tiêu hóa, ngăn cản việc hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên mô hình tế bào đường ruột nhỏ với các hạt nano titanium oxide hơn 4 giờ. Kết quả cho thấy, những trường hợp tiếp xúc nhiều với chất phụ gia này có những tác động tiêu cực.

Đó là những ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các tế bào ruột, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khiến đường ruột bị suy yếu. Ngoài ra, Titanium dioxide cũng có thể thâm nhập vào hệ tiêu hóa thông qua kem đánh răng, một số loại chocolate.

Theo VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng