Ăn sôcôla chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác

TPO - Theo kết quả nghiên cứu mới công bố trên tạp chí khoa học Appetite, ăn sôcôla thường xuyên giúp cải thiện chức năng não bộ, chống lại suy giảm nhận thức theo tuổi tác.

Ăn sôcôla chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác

Các nhà nghiên đã xem xét dữ liệu thu thập được trong một nghiên cứu trước đó về nguy cơ chế độ ăn uống ảnh hưởng đến bệnh tim mạch của người dân vùng Syracuse (New York, Mỹ). Kết quả cho thấy, ăn sô cô la thường xuyên cải thiện đáng kể bộ nhớ lưu trữ qua thị giác, thính giác và không gian; bộ nhớ làm việc, tổ chức; khả năng nhìn nhanh và theo dõi; tóm tắt luận điểm; và kết quả kiểm tra ngắn trạng thái tâm lý.

Trong lịch sử, sôcôla được sử dụng để hạ sốt, trị tiêu chảy ở trẻ em, cải thiện đời sống tình dục, thúc đẩy tiết nhiều sữa mẹ, giúp ngủ ngon và làm sạch răng.

Ngày nay, với y học phát triển, các nhà khoa học tìm ra thêm nhiều lợi ích khác của sôcôla như tốt cho tim và tuần hoàn máu, giảm nguy cơ đột quỵ, giảm cholesterol, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời…

Một nghiên cứu khác cho thấy, sôcôla còn hiệu quả trong giảm cân. Theo nhà thần kinh học Wil Clower, ngậm miếng nhỏ sô cô la trong 20 phút trước bữa ăn sẽ đánh lừa não bộ, tạo cảm giác no. Nhờ đó, thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn ít đi, cũng như giảm ăn vặt.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng