Ăn táo hàng ngày khiến chị em dễ “lên đỉnh“

Nghiên cứu của các nhà khoa học mới đây đã cho thấy ăn nhiều táo sẽ giúp nâng cao đời sống tình dục ở nữ giới. Theo đó, chị em dễ dàng đạt khoái cảm hơn nếu chịu khó ăn táo hàng ngày.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Trong nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Archives of Gynecology and Obstetrics, các chuyên gia đã tiến hành phân tích tình trạng của 731 phụ nữ Italia khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 18-43. Tất cả những người tình nguyện này được yêu cầu thông báo về việc tiêu thụ táo hàng ngày và các thói quen ăn uống khác của họ.

Sau đó họ đã được chia thành 2 nhóm, một nhóm ăn táo thường xuyên – nhiều hơn một quả/ ngày , nhóm kia ăn ít hơn một quả/ngày.

Những người tham gia sẽ phải điền vào bảng khảo sát Chỉ số chức năng tình dục của phụ nữ (FSFI). FSFI  yêu cầu  họ trả lời 19 câu hỏi về hoạt động tình dục, bao gôm cả tần suất và sự thỏa mãn “chuyện ấy”.

Kết quả cho hay, ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ cho điểm số cao hơn trong FSFI, điều này cho thấy táo làm tăng khoái cảm tình dục của họ.

Ăn nhiều táo dường như tăng bôi trơn và chức năng tình dục, nâng cao kinh nghiệm “yêu” ở nữ, theo nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng lý do có thể là do táo có chứa phloridzin. Đây là một hợp chất khá tương tự nhưhormone sinh dục nữ gọi là estradiol, đóng một vai trò lớn trong kích thích tình dục.

“Nghiên cứu này cho thấy một mối quan hệ tiềm năng giữa thường xuyên ăn táo hàng ngày và việc nâng cao đời sống tình dục ở phụ nữ” các nhà nghiên cứu kết luận.


SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng