Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe

Thịt gà không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điều khi thưởng thức thịt gà:

Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 1 Xương chắc khỏe: Thịt gà có tác dụng làm tăng mật độ xương. Do vậy, bạn sẽ tránh được các bệnh phổ biến về xương như loãng xương và viêm xương khớp. Món súp gà chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp người bệnh hồi phục sức khỏe rất tốt.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 2 Tăng cường protein: Thịt gà là thực phẩm đáng để các bà nội trợ lựa chọn cho một bữa ăn dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều loại protein khác nhau như phức hợp axit amin phong phú tốt cho sự tăng trưởng của cơ thể.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 3 Tốt cho hoạt động trí óc: Nghiên cứu cho thấy rằng có sự phát triển trong hoạt động thể chất ở những người ăn thịt gà. Nó giúp bạn giữ bình tĩnh hơn và kích thích sự tự kiểm soát tâm trạng.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 4 Tăng tốc độ tăng trưởng ở trẻ em: Hầu hết các bà mẹ thường thêm thịt gà vào chế độ ăn cho trẻ từ rất sớm. Thịt gà có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của não, tăng cường chức năng xương, phát triển khả năng miễn dịch và góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 5 Ngăn chặn bệnh tật: Một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Thịt gà giúp ngăn ngừa một số bệnh như trầm cảm, bệnh tim, và các rối loạn hô hấp khác. Thịt gà tương đối an toàn hơn so với thịt đỏ.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 6 Tăng cường cơ bắp: Thịt gà cung cấp protein để xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo và bồi đắp múi cơ. Protein chứa nhiều nhất ở phần ức gà sau đó mới đến những bộ phận khác.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 7 Thịt gà mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết đến các tác động có hại của thịt gà có thể được gây ra do điều kiện kém vệ sinh hoặc tiêu thụ quá mức.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 8 Vất vả cho hệ tiêu hoá: Đó là lý do tại sao ăn nhiều thịt gà gây khó khăn cho việc tiêu hóa và phải mất nhiều giờ hơn để hoàn tất quá trình tiêu hóa.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 9 Vi khuẩn có hại: Thịt gà nên được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp và tiêu thụ trong vòng 24 giờ để tránh những vi khuẩn có hại cho cơ thể.
Ăn thịt gà đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe - ảnh 10 Gà tiêm hormone: Gà không được nuôi theo đúng quy định cùng với việc các sản phẩm kích thích tăng trưởng bày bán tràn lan nên không tránh khỏi việc gà bị tiêm hormone tăng trưởng gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá