DMCA.com Protection Status

An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng

Ngày 3/8, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra hội thảo Chuyên đề An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng.

Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo
Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo

Đây là chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm (ATTP) và dinh dưỡng đúng cách do TƯ Hội Phụ Nữ Việt Nam phối hợp với Cục ATTP tổ chức, cùng với sự đồng hành của Acecook Việt Nam.

Tại hội thảo, chuyên gia của Cục ATTP đã chia sẻ các thông tin về tình hình ATTP hiện nay tại Việt Nam. PGS.TS Lê Bạch Mai, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cung cấp các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hằng ngày. TS Lê Bạch mai cũng phân tích về những hiểu lầm mà số đông thường gặp phải, đó là các gia đình chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. “Không có thực phẩm xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt” - PGS.TS Lê Bạch Mai nhấn mạnh.

Theo TS Mai, thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý.

Cũng tại hội thảo, ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Acecook Việt Nam cho biết, thực tế trong cộng đồng vẫn còn nhiều hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng, những hiểu lầm này sẽ dẫn tới việc thực hành dinh dưỡng, ăn uống không hợp lý đồng thời khiến mọi người có tâm lý vừa ăn vừa sợ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bản thân.

Do đó, thông tin “Những hiểu lầm về thực phẩm – Dinh dưỡng thời hiện đại” được chuyên gia chia sẻ tại hội thảo nhằm đưa ra những sai lầm thường gặp về dinh dưỡng và thực phẩm. Từ đó cung cấp thông tin đúng, giúp mọi người thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý tại nhà, giúp chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho bản thân và gia đình”. Đồng thời ông Kajiwara Junichi cũng đã bày tỏ quan điểm sản xuất, kinh doanh của công ty là luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.

An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo

“Acecook Việt Nam sẽ luôn tuân thủ Luật và các quy định về sản xuất thực phẩm để đưa ra các sản phẩm không chỉ phù hợp quy định mà còn hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm sức khỏe của cộng đồng” - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi cam kết.

Được biết, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Hưng Yên (10/8) và Bắc Ninh (17/8). Chuỗi hội thảo năm 2019 được kì vọng là sẽ tạo ra sức ảnh hưởng râu sộng và lan tỏa trong cộng đồng, tạo nền tảng cho việc mở rộng tổ chức các chương trình tương tự tại khu vực miền Trung và miền Nam trong những năm tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng