An toàn với thuốc xịt mũi thông xoang thảo dược

TP - Rất nhiều bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng… khi bị nghẹt mũi lại sử dụng thuốc xịt tân dược, có tác dụng chữa ngạt mũi, chảy nước mũi nhanh chóng mà chưa lường trước được những tác dụng phụ của thuốc.

Hoa Ngũ Sắc - một trong những thảo dược chữa viêm xoang hiệu quả
Hoa Ngũ Sắc - một trong những thảo dược chữa viêm xoang hiệu quả

Đa phần các loại thuốc co mạch thường chứa các dược chất như Naphazoline, oxymethazoline,... có tác dụng làm co mạch máu ở niêm mạc mũi, giảm xung huyết và thông thoáng đường thở. Tuy nhiên, cũng vì chỉ tác dụng co mạch tại chỗ nên thường chỉ các loại thuốc nêu trên chỉ được khuyên dùng trong thời gian ngắn (không quá 7 ngày). Nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài sẽ dễ gây hiện tượng “nhờn” thuốc khiến sự đáp ứng của mũi đối với thuốc ngày càng giảm. Không ít trường hợp còn gây phản ứng “dội ngược” thuốc, khiến tình trạng ngạt mũi ngày càng nặng hơn. Lúc này, người bệnh có thể bị viêm teo mũi, thủng vách ngăn, mất khả năng khứu giác, phì đại cuốn mũi, hoặc làm các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng có sẵn từ trước ngày càng trở nên nghiêm trọng.

An toàn hơn với thuốc xịt thảo dược

Hiện nay, các loại thuốc xịt từ thảo dược được chiết xuất từ Hoa Ngũ Sắc, Tân Di và Thương Nhĩ Tử là một giải pháp hiệu quả giúp cắt nhanh chứng nghẹt mũi, sổ mũi, có thể dùng lâu dài.

Với tác dụng chống viêm, diệt khuẩn, chống phù nề và chống dị ứng, từ xa xưa, Hoa Ngũ Sắc đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị ngạt mũi, sổ mũi do viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Theo Đông y, Hoa Ngũ Sắc có vị cay, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát trùng, trục ứ, thường được dùng chữa các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, các chứng bệnh yết hầu sưng đau, ung thũng…

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng một mình vị thuốc Hoa Ngũ Sắc sẽ gây xót, vì vậy, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm thuốc xịt co mạch có sự kết hợp giữa thảo dược Hoa Ngũ Sắc với hai vị thuốc khác là Tân Di và Thương Nhĩ Tử. Trong Y học Cổ truyền, Thương Nhĩ Tử phối hợp cùng Tân Di có tác dụng co mạch từ đó thông mũi, giảm tiết dịch mũi, giảm đau, chống dị ứng, ức chế virus cúm. Sự phối hợp này giúp giảm xót, đồng thời giảm nhanh các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, điếc mũi, chảy nước mũi…

An toàn với thuốc xịt mũi thông xoang thảo dược - ảnh 1
Thuốc xịt mũi Thông Xoang Nam Dược có thành phần từ Tân di hoa, Thương nhĩ tử, Ngũ sắc, được sản xuất và phân phối bởi công ty TNHH Nam Dược.

Chỉ định: Điều trị nghẹt mũi, chảy nước mũi, viêm mũi, viêm xoang cấp và mạn tính

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai. Không dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng: Ngày xịt 3-4 lần

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Tư vấn: 190063.64.68
Website: www.thongxoangtan.vn

Số giấy tiếp nhận HSĐKQC của Cục QLD- Bộ Y tế: 0239/12/ QLD-TT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá