Ăn tỏi giảm nguy cơ ung thư phổi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể giúp giảm khoảng một nửa nguy cơ bị ung thư phổi.

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy những ai thường ăn tỏi sống giảm được 44% nguy cơ bị ung thư phổi.

Tỷ lệ này ở những người có hút thuốc lá là 30%. Để có kết luận này, các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người khỏe mạnh, theo tờ Daily Mail.

Hiện chưa rõ liệu tỏi nấu chín sẽ có tác dụng tương tự hay không. Những nghiên cứu trước đây cho thấy thành phần chính trong tỏi là allicin, được sản sinh khi tỏi được nghiền nát hoặc thái nhỏ.

Chất allicin được cho là giúp giảm viêm sưng trong cơ thể và hoạt động như một chất chống ô xy hóa, làm giảm tổn hại do các gốc tự do gây ra cho các tế bào của cơ thể. Còn theo một nghiên cứu của Đại học Nam Úc, ăn tỏi có thể cắt giảm gần 1/3 nguy cơ bị các khối u ruột. 

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG
Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Nơi hứng chịu 4 triệu tấn bom đạn
Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Nơi hứng chịu 4 triệu tấn bom đạn
TPO - Triển lãm "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại" giới thiệu khoảng 100 tài liệu, hình ảnh có nội dung cô đọng, ấn tượng nhất về sự ra đời của “tuyến lửa” Trường Sơn - nơi luôn rung chuyển, bị cày xới và hứng chịu gần 4 triệu tấn bom đạn, chất độc hóa học của kẻ thù.