Ăn trái cây mỗi ngày giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Những người ăn 1 hoặc 2 miếng trái cây mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hay đột qụy tới... 40%.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) theo dõi mối liên hệ giữa việc ăn trái cây với bệnh tim và đột qụy ở gần 500.000 người trong 7 năm, theo tờ The Telegraph.

Giới nghiên cứu chia việc hấp thụ trái cây ở những người tham gia thành 5 mức độ: không bao giờ, hằng tháng, 1-3 ngày/tuần, 4-6 ngày/tuần và mỗi ngày.

Kết quả cho thấy những người ăn càng nhiều trái cây thì nguy cơ mắc các bệnh nói trên càng giảm.

Cụ thể, so với những người không bao giờ ăn trái cây, những người ăn trái cây mỗi ngày giảm được nguy cơ bệnh tim 15%, đột qụy do thiếu máu cục bộ (loại đột quỵ phổ biến nhất hiện nay) 25% và đột qụy do chảy máu tới 40%.

Nhà nghiên cứu Huaidong Du tại Đại học Oxford cảnh báo bệnh tim mạch, trong đó bao gồm bệnh tim và đột qụy do thiếu máu cục, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.

Theo Thanh niên
MỚI - NÓNG
Chi tiết gói viện trợ Mỹ sắp chuyển cho Ukraine
Chi tiết gói viện trợ Mỹ sắp chuyển cho Ukraine
TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 24/4 đã công bố gói hỗ trợ an ninh mới cho Ukraine, trị giá ước tính khoảng 1 tỷ USD. Động thái này diễn ra ngay sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật viện trợ nước ngoài trị giá 95 tỷ USD, bao gồm gần 61 tỷ USD dành cho Ukraine.