Anh bỏ vợ vì chị ấy ngoại tình nhưng còn bí mật sau đó...

Anh tâm sự với em rằng, do xa cách mà vợ anh không chung thủy nên hai người chia tay. Thế nhưng nghe chuyện từ những người thân của anh, em biết chuyện vợ anh nhiều lần phải tự tử vì anh làm nhục. Đám cưới sắp diễn ra rồi, em phải làm sao?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em năm nay 32 tuổi, em là công nhân tại nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Hàn Quốc. Sau nhiều năm làm lụng và tích lũy, em hiện đã có nhà riêng nhưng chưa lập gia đình. Em từng thấy cuộc sống của mình có nhiều khó khăn và trống trải.

Qua một người bạn, em quen anh. Anh năm nay 46 tuổi, vừa li dị vợ và đã có một con gái. Anh cũng có nghề nghiệp ổn định và đã có nhà riêng tại một thành phố lớn. Từ khi em và anh quen nhau, em nhận thấy anh tỏ ra là người rất quan tâm và chăm chút em. Em chưa bao giờ nhận được sự quan tâm nhiều đến vậy từ người khác giới. Chính vì thế khi anh đến, em đã rất cảm động và dành hết tình cảm cho anh.

Em và anh đã trải qua một thời gian tìm hiểu nhau và quyết định đi đến đám cưới. Anh thường xuyên chia sẻ với em về những vấn đề của cuộc sống kể cả chuyện về người vợ cũ của anh. Anh nói với em rằng, chị ấy là một người đàn bà có nhan sắc và biết điều khiển đàn ông. Chính vì thế trong thời gian anh đi học và công tác ở xa, chị đã nhiều lần ngoại tình. Anh đã hết lòng khuyên răn, nghĩ về con, anh cố gắng ở lại nhưng chị vẫn chứng nào tật ấy nên anh không thể chịu đựng thêm. Anh đã cố gắng mà không giữ được mái ấm của mình…

Nghĩ anh là đàn ông, nhưng không được vợ coi trọng lại ngoại tình trước mặt lẫn sau lưng nên em thương lắm. Em quyết định đến với anh để san sẻ yêu thương trong cuộc sống. Em càng thương anh hơn khi biết rõ về chuyện của vợ anh.

Thời gian và địa điểm của đám cưới đã được chốt lại. Thời gian này, em gặp gỡ nhiều hơn với những người họ hàng trong gia đình anh. Mỗi người kể cho em nghe vài chuyện của anh, có những chuyện tốt nhưng có những chuyện “khó nghe” khiến em không ngừng suy nghĩ. Họ nói với em rằng vợ cũ của anh có quan hệ với người yêu cũ, anh bắt được ở nhà nghỉ và kéo họ xuống nhà trong tình trạng không mặc thứ gì…. Họ nói vì xấu hổ vợ anh từng toan tự tử mấy lần. Họ kể chuyện chủ yếu để nói xấu chị vợ, nhưng nghe xong câu chuyện chưa bao giờ anh để lộ cho em thấy, em nghĩ anh cũng không đơn giản. Tính cách và con người anh phức tạp.

Em nghĩ dù tuổi cao nhưng em có những điều kiện tốt để có thể chạm tới cuộc sống gia đình hạnh phúc. Những điều đó chỉ có được khi cả em và anh đều là người tốt và vươn đến cuộc sống mới. Thế nhưng những vấn đề của cuộc sống cũ của anh đang ảnh hưởng đến cảm giác của em về anh. Em nghi ngờ anh rất nhiều. Liệu có chuyện gì mà em chưa thực sự biết về anh hay chăng?

Những nghi ngờ ấy cứ lớn dần. Em không biết phải làm sao để giải tỏa khi ngày cưới của em đến rất gần. Mong mọi người đi trước có kinh nghiệm cho em những lời khuyên thỏa đáng. Em xin cảm ơn.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá