Anh sẽ cấm bán đồ uống có năng lượng cho trẻ em

TPO - Ngày 30/8, chính phủ Anh cho biết, việc bán các loại đồ uống nhẹ có hàm lượng caffeine cao cho trẻ em có thể sẽ bị cấm tại nước này do lo ngại sức khỏe cộng đồng.

Sắp tới, các loại đồ uống có năng lượng sẽ bị cấm bán cho trẻ em tại Anh.
Sắp tới, các loại đồ uống có năng lượng sẽ bị cấm bán cho trẻ em tại Anh.
Các đồ uống có năng lượng là những loại đồ uống có hàm lượng đường và caffeine cao có liên quan tới các bệnh béo phì và một loạt các vấn đề về sức khỏe.
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết: “ Với hàng ngàn người trẻ thường xuyên tiêu thụ các loại đồ uống có năng lượng bởi vì chúng được bán rẻ hơn so với các đồ uống nhẹ khác, chúng tôi sẽ tư vấn cấm bán các loại đồ uống có năng lượng như thế này cho trẻ em”.
Tuyên bố này cũng cho biết, người trưởng thành Anh tiêu thụ khoảng 50% các loại đồ uống có năng lượng so với những người trưởng thành ở châu Âu.
Chính phủ Anh đã khởi động một chương trình tư vấn tìm kiếm các quan điểm cho vấn đề này, trong đó có việc lứa tuổi nào sẽ bị cấm. Chính sách này sẽ chỉ áp dụng tại Anh, còn các nước thuộc Liên hiệp Anh như Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland không bị áp dụng.
Lệnh cấm này sẽ áp dụng đối với những đồ uống có chứa 150mg chất caffeine hoặc hơn 1 lít.
Một số nhà bán lẻ đã áp dụng lệnh cấm này đối với trẻ em dưới 16 tuổi. Hồi tháng 4 năm nay, việc đánh thuế đối với đồ uống có đường đã có hiệu lực trên toàn Vương quốc Anh.


The Straits Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng