Áp xe nặng do đái tháo đường, cụ ông hồi phục thần kỳ

TPO - Cụ ông 68 tuổi đứng trước nguy cơ phải đoạn chi vì biến chứng nặng do bệnh lý tiểu đường. Nhờ ứng dụng công nghệ tiên phong sử dụng tế bào gốc trong chăm sóc vết thương, chỉ trong 60 ngày, cánh tay của bệnh nhân đã hồi phục kỳ diệu.

Áp xe nặng do đái tháo đường, cụ ông hồi phục thần kỳ

Ngày 27/10, tại Bệnh viện Quân Y 7A (TPHCM) đã diễn ra Hội nghị Ứng dụng Công nghệ Tế bào gốc trong chăm sóc vết thương.

Theo BS Nguyễn Trần Hữu Thắng, việc sử dụng công nghệ tế bào gốc đã hỗ trợ rất nhiều trong việc rút ngắn thời gian phục hồi vết thương cho các bệnh nhân tổn thương về da, đặc biệt là những tổn thương do biến chứng của tiểu đường.

Bệnh nhân T.V.L (sinh năm 1951, ngụ Q1, TPHCM) là một trường hợp tổn thương nặng nhưng đã hồi phục nhờ vào ứng dụng tế bào gốc trong chăm sóc vết thương. Bệnh nhân L nhập viện trong tình trạng có một vết thương mất da lớn ở cánh tay trái do biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2. Mặc dù đã được chỉ định dùng insulin hạ áp kết hợp sử dụng kháng sinh, nạo tháo mủ vùng tổn thương nhưng vết thương của bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu phục hồi. “Người mắc bệnh tiểu đường mang nhiều yếu tố thay đổi đặc tính da, nếu không chữa trị kịp thời, nguy cơ bệnh nhân phải đoạn chi là rất cao.”, BS Thắng cho biết.

Áp xe nặng do đái tháo đường,cụ ông hồi phục thần kỳ nhờ công nghệ mới - ảnh 1 Hình ảnh tay người đàn ông hồi phục sau 60 ngày

Sau đó, các BS đã tiến hành lấy một mảng da tự thân vùng đùi ghép vào phần cánh tay cho bệnh nhân, kết hợp với sử dụng sinh chất dạng dung dịch ứng dụng cho y học tái tạo và chống lão hóa được chiết xuất từ tế bào gốc.  Kết quả sau 60 ngày, vết thương đã hồi phục một cách thần kỳ. “Sinh chất nhau thai được chiết xuất từ dây rốn bạch mã, chứa hơn 2000 sinh chất giúp tại tạo vết thương, đàn áp độc tố viêm, thúc đẩy biểu mô hóa, kích thích vi tuần hoàn, tăng sinh collagen.”, BS Thắng cho biết.

Áp xe nặng do đái tháo đường,cụ ông hồi phục thần kỳ nhờ công nghệ mới - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng