Australia phát hiện siêu khuẩn kháng thuốc đầu tiên

TPO - Ngày 7/8, giới chức y tế Australia cảnh báo, một bang của Australia đã phát hiện trường hợp nhiễm siêu vi kháng thuốc đầu tiên đối với một bệnh nhân nhiều khả năng đã nhiễm khuẩn từ một loài nấm kháng thuốc tại Anh.

Hình ảnh  nấm Candida.
Hình ảnh nấm Candida.
Phó Giám đốc Y tế bang Victoria Brett Sutton cho biết, các quan chức y tế đã dùng phương pháp "tìm kiếm và tiêu diệt" để đảm bảo nấm Candida không lây lan. 
Nam bệnh nhân sau khi được chẩn đoán nhiễm bệnh do nấm đã được cách ly và áp dụng nhiều biện pháp khử trùng mạnh.
Sutton cũng cho biết, trước khi được chẩn đoán, bệnh nhân ở độ tuổi 70 này, đang được điều trị tại một bệnh viện ở Melbourne, thành phố đông dân thứ nhì ở Autralia. Hiện tại bệnh nhân vẫn chưa bị nhiễm khuẩn, nhưng đã mang mầm bệnh mà không có triệu chứng.
Theo ông Sutton, bệnh nhân có thể đã dính siêu vi này tại một bệnh viện ở Anh, nhưng không xác định được rõ vào khoảng gian nào khi người đàn ông này ở Anh.

Lần đầu tiên được xác định tại Nhật Bản vào năm 2009, loài nấm Candida đã lây lan sang hơn một chục quốc gia, bao gồm cả Mỹ, nơi nó đang trở thành một mối đe dọa trong các bệnh viện, chủ yếu ở New York và New Jersey.
Những người dễ bị nhiễm bệnh nhất là các bệnh nhân tại bệnh viện, đặc biệt là trẻ sơ sinh và người già. Nấm có xu hướng được chẩn đoán ở bệnh nhân chỉ sau khi họ đã nhập viện vài tuần. Nấm có thể lây nhiễm qua các vết thương, tai và mạch máu. 
 

New York Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá