Ba ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng xuất viện

TPO - Sáng nay (27/3), khoa Y học nhiệt đới bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 sau thời gian cách ly và chữa trị.

Các bệnh nhân ra viện. Clip: Nguyễn Thành
Theo đó, đây là ba ca nhiễm số 22, 23 và 35. Bệnh nhân thứ 22, 23 là ông J. và C. (quốc tịch Anh), đi trên chuyến bay VN0054 có nữ bệnh nhân thứ 17. Sau đó cả hai đến Đà Nẵng vào ngày 2/3, lưu trú tại khách sạn Vanda, đồng thời cũng di chuyển qua nhiều địa điểm giải trí, nhà hàng... Ngày 8/3, ngành y tế xác định 2 du khách này nhiễm SARS-CoV-2, đưa vào điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.
Bệnh nhân thứ 35 là N.T.T.N. (29 tuổi, trú Đà Nẵng). N. là nhân viên siêu thị điện máy, tiếp xúc với 2 bệnh nhân 22, 23 khi hai bệnh nhân này tới siêu thị mua hàng. Ngày 10/3, ngành y tế xác định N. nhiễm SARS-CoV-2.
Đà Nẵng: 3 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, xuất viện vào ngày 27/3 - ảnh 1 Các y bác sĩ chuẩn bị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được chữa khỏi tại Đà Nẵng xuất viện. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng: 3 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, xuất viện vào ngày 27/3 - ảnh 2 Các bệnh nhân chuẩn bị xuất viện. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng: 3 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, xuất viện vào ngày 27/3 - ảnh 3 Trao giấy chứng nhận thời gian chữa bệnh và kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS -CoV-2 cho người bệnh đã được chữa khỏi. 
Sau 3 lần xét nghiệm, cả 3 bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở… Như vậy, Đà Nẵng còn 3 ca nhiễm tiếp tục điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Phòng áp lực âm không 'diệt' hết được SARS-CoV-2

Khi bệnh nhân ho, hắt hơi, nói chuyện sẽ phát tán các giọt bắn có chứa virus và vẫn còn một lượng virus này bám trên các bề mặt trong phòng mà không bị hút theo luồng không khí. Do vậy, phòng áp lực âm vẫn có nguy cơ lây nhiễm viruscho nhân viên y tế, người chăm sóc bệnh nhân...

Thu hồi toàn quốc thuốc tiêm vitamin tăng sức đề kháng không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu thu hồi trên toàn quốc thuốc tiêm B-Comene (vitamin B complex) do mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Pyridoxin hydroclorid và Calci pantothenat.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng