Ba cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt

Ba cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt
Một cốc nước đậu xanh âm ấm được ninh từ những hạt đậu mới, còn xanh lòng có hương thơm nhẹ, thanh mát sẽ giúp cơ thể bạn xua tan mọi mệt mỏi, tinh thần sảng khoái và vui vẻ trở lại.

Ba cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt

Một cốc nước đậu xanh âm ấm được ninh từ những hạt đậu mới, còn xanh lòng có hương thơm nhẹ, thanh mát sẽ giúp cơ thể bạn xua tan mọi mệt mỏi, tinh thần sảng khoái và vui vẻ trở lại.

Nước đậu xanh.
Nước đậu xanh.

Nguyên liệu:

- Đậu xanh (phải là đậu mới, xanh lòng, số lượng tùy thích).

- Giấm, nước (ước lượng cứ 50g đậu xanh = 600ml nước)

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm và đãi kỹ sau đó cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ

- Bật bếp, cho nồi đậu xanh lên đun.

- Sau khi nồi nước đậu xanh sôi chừng 10 phút thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp nồi.

- Chờ khoảng 10 phút nữa, bạn có thể tùy cách chế biến nước đậu xanh tùy theo sở thích của mình. Một, bạn thích uống nước nguyên chất thì chắt nước đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Hoặc bạn có thể thêm vào nồi đậu xanh 50ml nước uống tinh khiết đóng chai, màu nước đậu xanh sẽ trong hơn. Còn nếu bạn thích uống chua và có màu sắc lạ, hãy thêm vào nồi đậu xanh một thìa giấm nhỏ, nước sẽ chuyển sang màu đỏ như rượu vang hoặc giống trà đỏ.

Mách nhỏ:

- Mùa hè, uống 1 cốc nước đậu xanh âm ấm hoặc để nguội thêm vài viên đá sẽ xua tan hết mọi khó chịu, oi bức.

- Bạn có thể thay giấm bằng chanh tươi hay quất để cốc nước đậu thơm hơn.

- Thời gian nấu nước đậu xanh không nên quá lâu, chỉ cần sôi chừng 10 phút là có thể chắt nước để uống.

Theo Hàn Giang
Dân Việt

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.