Ba lần phát hiện vợ có tình ý với người khác mà chưa thể ly dị

Thật lòng tôi không muốn chia tay nhưng cũng không muốn bị cắm sừng hoặc đổ vỏ cho người khác.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Tôi có vợ xinh đẹp và hai con thật dễ thương. Gia đình tôi đang định cư tại Mỹ. Tôi là kỹ sư điện, lương khá, vợ làm về database nhưng không thích ngành đó lắm nên về sau lại chọn sang làm về ngành làm đẹp. Vợ tôi cũng rất thích làm đẹp, có khi bỏ cả vài tiếng đồng hồ để trang điểm nhưng không vì vậy mà bỏ lơ con cái và tôi. Cô ấy còn có tài nấu ăn rất khéo và rất ngon. Tôi không biết nấu thức ăn, chỉ biết nấu cơm, rán trứng, luộc mỳ vậy thôi nên thường việc nhà, rửa chén bát tôi đảm nhiệm hết. Nhìn vào thấy gia đình tôi thật hạnh phúc nhưng đâu có ai ngờ trong cái hạnh phúc này lại nhiều cay đắng.

Vài năm trước vợ tôi say nắng một người đồng nghiệp, tôi không biết họ quen biết bao lâu và có đi đến đâu không. Khi tôi tình cờ phát hiện ra trong email của vợ có thư gửi cho ai đó với nhiều lời nói rất tình cảm, thân mật, xưng hô vợ chồng. Tôi gặng hỏi, cuối cùng vợ thú nhận viết cho người đồng nghiệp đó nhưng chỉ bảo đây là sự đùa giỡn thôi. Tôi không tin chuyện này là đùa nên đề nghị ly hôn. Vợ khóc lóc, hứa sẽ không bao giờ để xảy ra những chuyện như này nữa. Tôi mủi lòng và bỏ qua, vợ cũng nói sẽ chấm dứt việc liên lạc với người đó.

Tưởng mọi chuyện êm đẹp nhưng bẵng đi 2 năm, tôi lại phát hiện vợ liên lạc với người nào đó bằng tin nhắn điện thoại, xưng hô chồng vợ ngọt như đường. Hỏi thì vợ lại bảo chỉ là bạn bè bình thường, nói chuyện trêu nhau chứ không có gì. Tôi tế nhị nhắc nhở, nói là bạn bè thân hay không thân cũng phải có khoảng cách. Rồi tôi lại cho qua, coi như không có chuyện gì xảy ra. Giờ đã một năm trôi qua, vừa tuần trước vợ bị ốm phải nghỉ việc xin về nhà, đến 22h vợ lái xe đi, tôi tưởng chắc ra ngoài mua cái gì đó rồi về nhưng chờ đến gần 23h chưa thấy. Lo lắng quá tôi vội nhắn tin cho vợ thì nghe chuông nhận tin nhắn ở trong phòng ngủ. 

Tôi vào xem thì biết vợ để quên iPad ở nhà và trong đó hiện lên tin nhắn tôi mới gửi. Tò mò mở ra xem phần tin nhắn thì tôi lại thấy một số tin của vợ viết cho một người với những lời lẽ vô cùng yêu thương, nhớ nhung, sợ mất nhau, câu cuối cùng nói “Em đang ở nhà anh”, đọc xong tôi không dám tin vào mắt mình, phải đọc đến mấy lần. Hóa ra cái iPad của vợ kết nối với Iphone nên những gì vợ sử dụng trong điện thoại đều hiển thị lên trên này.

Tôi ngồi chờ vợ về để có lời giải thích, giống như hai lần trước, vợ đều nói chỉ là bạn bè thôi. Tôi lên tiếng đòi chia tay, vợ lại khóc lóc, van xin, nói không biết sao lại làm như vậy. Mấy ngày nay tôi không yên với vợ, cứ một lúc vợ lại gọi điện khóc lóc, van xin. 

Thật lòng tôi không muốn chia tay nhưng cũng không muốn bị cắm sừng hoặc đổ vỏ cho người khác (chúng tôi vừa có một em bé nữa). Đã 3 lần rồi nhưng có lẽ "tính nào tật ấy" của vợ không thể thay đổi được. Mong các bạn tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá