Ba thầy giáo nhập viện vì uống rượu ngâm rễ cây

TPO - Ba giáo viên và một phụ nữ ở huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc vì uống rượu ngâm rễ cây và ăn nấm lạ.

Chiều 19/2 Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 4 trường hợp nhập viên cấp cứu do bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm rễ, lá cây, ăn nấm lạ.

4 người ở Quảng Nam nhập viện do uống rượu ngâm rễ cây và ăn nấm lạ - ảnh 1  Rượu ngâm rễ lá cây từng khiến 2 cậu cháu ở Quảng Nam tử vong 

Theo đó, khoảng 2h ngày 18/2, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận bệnh nhân Hồ Thị Nguyệt (trú tại thôn 3, xã Trà Don) đến cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn nấm lạ. Các bác sĩ đã súc ruột, rửa dạ dày và truyền dịch lợi tiểu để thải chất độc ra ngoài để cấp cứu bệnh nhân.

Ngoài ra, khoảng 19h30 phút ngày 17/2, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm ông N.V.A; N.M và H.V.H (đều là giáo viên trường THCS bán trú xã Trà Don, huyện Nam Trà My) với các triệu chứng nôn mửa, co giật kéo dài. Các trường hợp này được xác định có thể bị ngộ độc rượu. 

Theo người thân của các nạn nhân thì 3 người này cùng 2 người khác ở cùng thôn 1, xã Trà Don tổ chức uống rượu ngâm với rễ, lá cây rừng. Sau khi uống xong, 3 người này có triệu chứng lạ, nôn mửa liên tục nên gia đình đưa họ tới bệnh viện.

Hiện tại, sức khỏe của 4 người đã hoàn toàn bình phục và được cho về nhà.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người dân hái nấm rừng về chế biến và uống rượu ngâm các loại rễ cây, lá cây rừng nên dẫn đến ngộ độc. Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cũng đang tiến hành lấy các mẫu rượu, thức ăn để gửi đi xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá