Ba thói quen giúp giảm cân

TP - Tôi nghe nói có các cách giảm cân bằng ăn uống rất hiệu quả. Mong bác sĩ dành thời gian sưu tập và tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sĩ. - Nguyễn Thị Tú Lan-TP HCM

Ba thói quen giúp giảm cân

> 6 loại salat cho nàng chiếc eo thon

Chúng tôi nhận được khá nhiều những câu hỏi về đề tài này. Tuy nhiên, với các yêu cầu cao mà lại quá ngắn gọn khiến cản trở rất nhiều khả năng tư vấn của chúng tôi đối với các bạn đọc của mình.

Rất mong, khi các bạn quyết định hỏi và mong muốn được tư vấn về một vấn đề nào đó hãy cố gắng cung cấp những thông tin cần thiết, ngắn gọn nhưng phải đầy đủ, để chúng tôi còn có dữ liệu để tư vấn.

Nhân đây, xin cung cấp cho chị những thông tin mới nhất của trường ĐH Vanderbilt ở Nashville (Mỹ) nghiên cứu về các thói quen tốt giúp giảm cân. Hy vọng nó sẽ có ích cho chị.

1. Uống cà phê trước khi ăn sáng

Trước khi ăn sáng 30 phút, uống một tách cà phê sẽ có hiệu quả trong việc kiểm soát sự thèm ăn, nhờ đó, bạn chỉ cần ăn 75% so với mức bình thường là đã cảm thấy no. Hơn nữa, tỉ lệ đốt cháy chất béo trong cơ thể cũng tăng 5% vì trong cà phê có chứa chất xanthine có tác dụng sản sinh ra nhiệt.

2. Bổ sung canxi vào bữa ăn

Mỗi ngày cơ thể hấp thụ 600 mg canxi (ăn sáng và ăn trưa mỗi bữa 300 mg) có thể giúp cơ thể tăng tốc độ tiêu thụ chất béo. Các nhà khoa học cho biết, những phụ nữ áp dụng theo chế độ ăn này có thể giảm cân nhiều hơn những phụ nữ khác 22% trọng lượng cơ thể, 61% hàm lượng chất béo và 81%
mỡ bụng!

3. Uống nhiều nước

Bạn nên uống một lượng nước tương ứng với trọng lượng cơ thể, cụ thể là mỗi kilogram trọng lượng cơ thể cần ít nhất 31,3 ml nước (ví dụ 50 kg trọng lượng cơ thể nữ mỗi ngày nên uống ít nhất 1,565 lít nước). Nước có tác dụng hạn chế sự thèm ăn, làm săn chắc cơ và da mịn màng, hỗ trợ chức năng gan và giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Mọi thắc mắc xin gửi về email: suckhoe@baotienphong.com.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng