Bà xã bỗng dưng im lặng đáng sợ

Đại đa số các ông chồng không thích vợ lắm lời. Song, chỉ vì muốn yên cửa yên nhà mà họ phải nhẫn nhịn chịu đựng cái tính nói nhiều của vợ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tuy vậy, khi vợ bỗng im lặng đáng sợ thì cũng không có nghĩa là mọi chuyện bình yên. Sự thay đổi của vợ luôn có lý do. Điều đó khiến các ông chồng cảm thấy bất an.
Thường ngày, chị Mơ vợ anh An có tiếng là nói nhiều. Chị có thể nói liên tu bất tận theo kiểu không để “miệng mọc da non”. Nhờ thế, chị dễ gây thiện cảm với những ai mới gặp lần đầu. Tuy vậy, khi ở nhà, sự “lắm mồm” của chị khiến anh An và hai đứa con cảm thấy khổ sở và mệt tai. Nhưng, như nhiều ông chồng khác, anh An cố “tập luyện” nên cũng quen dần.
Vậy mà, không hiểu sao dạo này chị Mơ thay đổi một cách khác thường. Chị chẳng buồn nói năng gì. Tuy không cáu bẳn, không giận cá chém thớt, nhưng mỗi khi chồng hỏi, chị trả lời cộc lốc. Anh An cố gắng tìm hiểu nguyên nhân nhưng bất lực.
Là bạn bè thân thiết cùng cơ quan, một hôm, anh An gặp tôi, buồn bã tâm sự: “Tự nhiên bà xã mình trầm ngâm hẳn, không còn nói nhiều như trước đây nữa. Bả ra vào trong nhà, lẳng lặng như cái bóng khiến không khí gia đình trở nên buồn chán, ảm đạm. Hai đứa con thấy mẹ như vậy, lúc nào cũng khép nép, sợ hãi. Mấy lần mình cố gắng tìm cách trò chuyện với vợ, hỏi có chuyện gì? Nhưng bả chỉ khoát tay: Không có gì cả!”.
Tôi nghe xong, phì cười: “Ôi! Ông đòi hỏi quá nhiều đấy! Vợ nói nhiều thì không thích, mà khi vợ không nói cũng chẳng ưng. Vậy bà xã ông phải làm sao để ông vừa lòng?”. Anh An thở dài: “Có lúc mình nghĩ, giá như bả cứ “mở máy” liên tục như trước còn hơn chẳng nói chẳng rằng như lúc này!”.
Những ngày sau đó, tôi được biết, ở cơ quan không sao. Nhưng khi trở về, anh An thấy cuộc sống thật ngột ngạt, căng thẳng. Mặc dù chị Mơ vẫn dịu dàng với con, vẫn chu đáo với bố mẹ chồng, vẫn niềm nở với bạn bè, đồng nghiệp của anh An khi họ đến chơi. Nhưng khi chỉ có hai vợ chồng thì chị Mơ như cái bóng, lầm lũi, buồn thiu. Ngay cả chuyện “giao ban” của vợ chồng cũng bị đình chỉ vô thời hạn.
Tưởng cuộc chiến tranh lạnh của gia đình anh An còn kéo dài không rõ nguyên nhân thì một hôm, anh An đến cơ quan, kéo tôi ra hành lang, thì thầm vẻ bí mật: “Mình biết lý do rồi!”. Tôi trố mắt: “Lý do gì?”. Anh An nhếch mép: “Thì lý do bà xã im lặng ấy!”. Rồi anh kể…
Một buổi tối, dù chị Mơ đã ngủ, nhưng anh An vẫn quyết định dựng vợ dậy để nói cho ra nhẽ. Lúc đầu, chị Mơ gạt đi: “Chẳng có chuyện gì để nói!”. Nhưng anh An cương quyết: “Nếu hôm nay không nói rõ ràng mà cứ để không khí trong nhà ngột ngạt thế này, anh không thể chịu đựng hơn được. Nếu em muốn sống như vậy, chúng ta hãy chia tay đi! Đừng hành hạ nhau nữa!”. Nghe vậy, chi Mơ ngồi bật dậy, chỉ tay vào mặt anh An: “Tôi biết ngay mà! Anh chỉ muốn bỏ tôi để đến với cái con ấy!”. Anh An ngớ người: “Con nào?”. “Còn con nào nữa! Cái con mà hôm nọ, cách đây chừng 2 tháng, anh chở nó phía sau, vi vu trên phố, trong tư thế vô cùng tình tứ, vô cùng hạnh phúc ấy! Anh không nhớ à?”.

Mong giàu từ “đổi tình”, gái trẻ bị lừa liêu xiêu

Bạn đã biết vì sao mình gặp cảnh trớ trêu, đau xót này chưa sau những gì xảy ra trong câu chuyện Tan mộng lên đời vì dính bẫy Sở Khanh chuyên săn tình “rau sạch“? Thật ra chuyện buồn của bạn là do bạn tự khởi xướng lên mà thôi. Nếu bạn sống đúng đắn, tìm hiểu cho kĩ càng các mối quan hệ, đừng quá tham vọng làm giàu bằng đồng tiền của người khác thì chắc không có sự việc đáng tiếc này xảy ra đâu.

Chồng cuống quýt ra khỏi nhà lúc nửa đêm và sự thật phũ phàng trong điện thoại

Em nghĩ sau những gì xảy ra trong câu chuyện Choáng vì nửa đêm bồ nhắn chồng đến bệnh viện đón ... con mới sinh, thì chẳng còn gì để chị níu giữ, tiếc nuối một người đàn ông tệ bạc như vậy?

Lời từ hôn cay đắng một tháng trước ngày cưới

Tôi không biết chị đã có quyết định gì cho đám cưới của mình sau khi chứng kiến cảnh chồng chưa cưới và tình cũ nồng nàn bên nhau như vậy. Còn riêng tôi, tôi thành thật khuyên chị nên chấp nhận lời đề nghị hủy hôn của người đàn ông sống hèn hạ đó đi sau những gì xảy ra trong câu chuyện Chồng chưa cưới từ hôn vì tình cũ giàu có muốn “quay lại“.

Tìm về tận nhà chồng sắp cưới và sự thật phũ phàng

Những gì bạn đã cho, tặng, đã dâng hiến một cách tự nguyện vì tình yêu mà bạn kể trong câu chuyện Hao tình, tốn của vì yêu nhầm "trai ngoan" sành nghề ... đào mỏ thì cũng đừng day dứt, đừng tiếc nuối nữa, bởi đã không lấy lại được mà còn khiến bạn đau khổ, suy sụp, ảnh hưởng đến sức khỏe, làm bố, mẹ phiền lòng thôi.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng