Bác sĩ gây mê và âm mưu ám sát vợ tinh vi bằng bóng yoga

TPO - Ông Khaw Kim-sun - bác sĩ gây mê ở Hồng Kông (Trung Quốc) bị cáo buộc sát hại vợ và con gái bằng một quả bóng yoga chứa đầy khí CO.

Khaw Kim-sun (giữa) khi bị bắt. Ảnh: SCMP
Khaw Kim-sun (giữa) khi bị bắt. Ảnh: SCMP

Báo cáo trước tòa án Hồng Kông hôm qua (22/8), các công tố viên cho biết ông Khaw Kim-sun (53 tuổi, quốc tịch Malaysia) đã đặt quả bóng yoga chứa khí CO trong cốp sau của xe hơi, khiến khí CO rò rỉ làm vợ - bà Wong Siew-fung (47 tuổi) và con gái Khaw Li-ling (15 tuổi) ngạt thở.

Cảnh sát tìm thấy vợ con ông Khaw tắt thở trong chiếc Mini Cooper 2015 màu vàng đậu bên vệ đường vào ngày 22/5/2015.

Hai nạn nhân được tuyên bố tử vong tại chính bệnh viện nơi Khaw làm việc. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy hai mẹ con thiệt mạng vì ngộ độc khí CO.

Lục soát chiếc Mini Cooper, cảnh sát tìm thấy một quả bóng yoga xẹp lép ở cốp sau và tiến hành bắt giữ ông Khaw vì nghi ông là chủ mưu vụ sát hại vợ. Tuy nhiên, Khaw khăng khăng chối tội.

Công tố viên Hồng Kông cho biết ông Khaw có mối quan hệ ngoài luồng với một sinh viên, nhưng vợ ông không đồng ý li hôn.

Khaw được cho là chỉ muốn sát hại vợ, chứ không muốn làm hại con gái. Trong lời khai tại cơ quan an ninh, Khaw thừa nhận đã ép con gái ở nhà học bài vào ngày xảy ra vụ việc, nhưng con gái không nghe lời. Thậm chí, có thời điểm Khaw khai rằng con gái ông có thể đã cố tình sử dụng quả bóng yoga nói trên... để tự tử.

Khaw từng bị phát hiện khi đang bơm đầy 2 quả bóng với khi CO tại trường đại học nơi ông này là giáo viên thỉnh giảng.

Trả lời các đồng nghiệp, Khaw cho biết ông dự định sử dụng khí CO trên thỏ. Sau đó, Khaw khai với cảnh sát rằng ông muốn dùng khí CO để diệt chuột tại nhà.

Quá trình xét xử bác sĩ Khaw Kim-sun hiện vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Theo SCMP, CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng