Đắk Lắk:

Bác sĩ Nhật phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo

TPO - Từ ngày 28-29/12, gần 150 người nghèo bị bệnh đục thủy tinh thể nặng ở tỉnh Đắk Lắk được phẫu thuật chữa bệnh miễn phí, do đoàn bác sĩ Nhật (APBA) và giáo sư Hattori Tadashi tài trợ, thực hiện cùng các bác sĩ khoa Mắt, bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Một ca phẫu thuật mắt.
Một ca phẫu thuật mắt.

Bác sĩ Huỳnh Văn Tạo, Phó trưởng khoa Mắt, bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, đoàn có 5 bác sĩ làm việc tại các bệnh viện Mắt Nhật Bản ở Hà Nội, từng đến Đắk Lắk chữa mắt miễn phí cho người nghèo năm 2016. Toàn bộ chi phí phẫu thuật (mỗi ca từ 7 – 10 triệu đồng) lần này cũng được đoàn tài trợ.

Sau khi thay thủy tinh thể, bệnh nhân được tặng kính, phát thuốc uống 5 ngày, tái khám. Trước đó, bệnh nhân đã được khám sàng lọc tại các bệnh viện tuyến huyện trong toàn tỉnh. Trong hai ngày mổ, người bệnh được các tổ chức từ thiện hỗ trợ cơm nước.

Bác sĩ Nhật phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo - ảnh 1 Lấy máu xét nghiệm trước khi mổ mắt.

Ông Đặng Luân (72 tuổi, huyện Krông Bông) là một trong 150 người được điều trị kể mắt ông không nhìn thấy đã mấy năm nhưng không có tiền chữa trị. Nhờ hoạt động nhân đạo ý nghĩa này mà những người nghèo mù lòa như ông có cơ hội phục hồi thị giác.

Bác sĩ Nhật phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo - ảnh 2 Ông Đặng Luân vượt đường xa để tìm lại ánh sáng.
Bác sĩ Nhật phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo - ảnh 3 Các bác sĩ thăm bệnh nhân trước khi mổ.
Bác sĩ Nhật phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo - ảnh 4 Người bệnh đợi đến lượt mổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá