Bác sỹ lý giải trường hợp nam thanh niên có vú to như phụ nữ

TPO - ThS.BS Vũ Trung Trực – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân nam, 30 tuổi, phát hiện ngực phải to dần lên nhiều năm nay. Khi đến khám, ngực phải của bệnh nhân đã ở mức độ 3, tức là có đầy đủ cấu trúc và hình thể giống như một bên ngực của phụ nữ trưởng thành, các xét nghiệm nội tiết và tế bào học trong giới hạn bình thường.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Lần đầu tiên, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt -Tạo hình -Thẩm mỹ, BV Việt Đức đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến vú ở một bệnh nhân bị hội chứng vú to nam giới qua đường nách với nội soi hỗ trợ.
“Với phương pháp mổ kinh điển thường mở ngang qua quầng vú hoặc nếp dưới vú để lại đường sẹo dài mất thẩm mỹ. Vì vậy, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định ứng dụng đồng thời hai kỹ thuật hiện đại gồm hút mỡ dưới áp lực và nội soi qua đường nách để loại trừ hoàn toàn tuyến vú và một phần tổ chức mỡ xung quanh nhằm tạo sự cân đối với thành ngực bên đối diện. Hầu hết sẹo mổ được giấu hoàn toàn trong đỉnh hõm nách đảm bảo tính thẩm mỹ”- BS. Trực cho biết.
Bác sỹ lý giải trường hợp nam thanh niên có vú to như phụ nữ  - ảnh 1 Ảnh BS cung cấp về ca phẫu thuật tạo hình lại tuyến vú cho nam bệnh nhân 30 tuổi có ngực phải to như phụ nữ trưởng thành

Theo TS.BS Nguyễn Hồng Hà – Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, phẫu thuật nội soi đã được ứng dụng và phát triển rất mạnh trong nhiều lĩnh vực tại Bệnh viện Việt Đức. Tại khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, kỹ thuật này cũng đã được ứng dụng từ khá sớm trong phẫu thuật chấn thương hàm mặt, lấy bỏ các khối u sâu vùng hàm mặt, lấy các vạt tổ chức với đường rạch da tối thiểu, thẩm mỹ đặt túi độn ngực qua đường nách…

"Việc ứng dụng kỹ thuật nội soi giúp hạn chế các biến chứng, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm sẹo xấu đặc biệt đối với các bệnh nhân thẩm mỹ"- TS. Hà cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá