'Bác sỹ' robot ở Việt Nam đã phẫu thuật được những bệnh gì?

TPO - Hơn 500 ca bệnh khó như u não, cột sống, thay khớp háng... đã được các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai sử dụng robot phẫu thuật thành công cho bệnh nhân.

Hơn 500 ca bệnh khó như u não, cột sống, thay khớp háng... đã được các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai sử dụng robot phẫu thuật thành công cho bệnh nhân. Ảnh minh họa: Internet
Hơn 500 ca bệnh khó như u não, cột sống, thay khớp háng... đã được các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai sử dụng robot phẫu thuật thành công cho bệnh nhân. Ảnh minh họa: Internet
Bệnh viện Bạch Mai đã là bệnh viện đầu tiên trong cả nước ghi dấu ấn khi ứng dụng 1 loạt các hệ thống Robot và định vị không gian 3 chiều (Oarm) trong phẫu thuật, trong các lĩnh vực: chấn thương chỉnh hình (hệ thống Robot Mako), phẫu thuật thần kinh (hệ thống Robot Rosa) và phẫu thuật cột sống (hệ thống O.arm và định vị không gian 3 chiều).
Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống đã tiến hành thay khớp cho 62 người bệnh có Robot Mako hỗ trợ (bao gồm 44 khớp gối, 18 khớp háng). Sau phẫu thuật, tất cả người bệnh đều được quay trở lại cuộc sống với sự hồi phục rất sớm và hoàn hảo về cả chức năng và cấu trúc giải phẫu.
Trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh, 68 người bệnh U não đã được phẫu thuật ứng dụng hệ thống Robot Rosa, với sự tính toán chính xác đường vào, kích thước khối u, các tổ chức lân cận để có phương án can thiệp tối ưu nhất đảm bảo lấy hết u mà không gây tổn thương các tổ chức não lành.
Trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống, hệ thống máy O.arm và định vị không gian 3 chiều với tính ưu việt nổi trội, độ an toàn và chính xác cao, khả năng ứng dụng rộng rãi, người bệnh hồi phục nhanh sau phẫu thuật đã thực sự mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình cột sống.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá