Bách Khoa nghìn giọt hy vọng

TPO - Giảng viên, cán bộ nhân viên cùng hàng ngàn sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Bách Khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ 24”.

Đông đảo sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia ngày hội Bách khoa nghìn giọt hi vọng
Đông đảo sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia ngày hội Bách khoa nghìn giọt hi vọng
“Bách Khoa nghìn giọt hi vọng” là hoạt động hiến máu định kỳ do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng Viện huyết học và truyền máu trung ương tổ chức vào tháng 4 và tháng 10 hằng năm hướng tới Chủ nhật đỏ 2020 của báo Tiền Phong.
Đến nay, chương trình thực sự đã trở thành “Ngày hội hiến máu” của đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên đang công tác và học tập tại Trường, là nơi chia sẻ những giọt máu tình nghĩa để giúp đỡ những người bệnh.
Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Tớp cảm động trước sự tận tụy của cán bộ bác sĩ các thầy cô các bạn sinh viên. “Sự kiện hiến máu ngày hôm nay là sự kiện thường niên ở ĐHBKHN. Đây sự kiện vô cùng có ý nghĩa. Bên cạnh việc học tập nghiên cứu những con người của Bách Khoa Hà Nội là người sống tinh thần có trách nghiệm với cộng đồng.
Chương trình ngày hôm nay là hoạt động như vậy. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn thấm vào vào trái tim mỗi con người Bách Khoa” - thầy Tớp nói.
Bách Khoa nghìn giọt hy vọng - ảnh 1 Nhiều giảng viên, cá bộ quản lý của ĐH Bách khoa cũng tham gia hiến máu
T.S, B.S Trần Ngọc Quế, Giám đốc Ngân hàng Tế bào gốc Quốc Gia, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia,Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho rằng báo Tiền Phong, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang là 2 trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động hiến máu máu nhân đạo phối hợp cùng Viện.
BS. Trần Ngọc Quế hi vọng với sự ủng hộ của lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ giảng viên sinh viên phong trào hiến máu sẽ thành công tốt đẹp.
Bách Khoa nghìn giọt hy vọng - ảnh 2 Hiến máu nhân đạo là một nét đẹp của sinh viên Bách Khoa.
Cũng trong chương trình ngày hôm nay, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế TS. BS Trần Ngọc Quế đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" để ghi nhận thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành y tế Việt Nam cho PGS.TS Trần Văn Tớp.

Hiến máu nhân đạo là một nét đẹp của sinh viên Bách Khoa nói riêng và sinh viên hiện nay nói chung. “Bách khoa nghìn giọt hy vọng” đã trở thành một nơi kết nối những thế hệ của sinh viên Bách Khoa, kết nối những tấm lòng nhân ái, tạo cơ hội cho những nghĩa cử cao đẹp được tôn vinh và giúp đỡ cho hàng triệu bệnh nhân trên cả nước.

Đoàn thanh niên Lào ấn tượng với Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong

Chiều 8/10 tại Hà Nội, báo Tiền Phong đã tiếp đoàn 50 đại biểu Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào và chia sẻ nhiều kinh nghiệm về chuyên môn truyền thông; tổ chức các chương trình thể thao văn hoá, vận động nguồn lực và tổ chức hoạt động tình nguyện.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường ĐH Kiên Giang

Sáng sớm 24/1, hàng trăm cán bộ, ĐVTN, sinh viên đã có mặt trật kín Hội trường trường đại học Kiên Giang để tham gia “Lễ hội Xuân Hồng” và ‘Chủ nhật Đỏ”.

20 suất học bổng đến với sinh viên nghèo tại Chủ Nhật Đỏ Kiên Giang

Trong chương trình Chủ nhật đỏ và Lễ hội Xuân Hồng diễn ra tưng bừng ở trường đại học Kiên Giang vào sáng nay (24/1), báo Tiền Phong cùng các đơn vị tài trợ còn tặng 25 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá