Bài học cho chàng trai cuống cuồng chọn vợ từ ... quán massage

TPO - Mỗi người một hoàn cảnh, vả lại xa nhau bao nhiêu năm, cháu làm sao biết được do đâu bạn mình có được vợ đẹp, có được thành công trong cuộc sống mà cháu đã vội bắt chước, vội rời làng ra thành phố trong khi chưa trang bị đủ cho mình kĩ năng sống, kĩ năng tồn tại nơi phồn hoa đầy cạm bẫy như thế!

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Bác nghĩ trong câu chuyện Mộng 'lên đời' trai nghèo lãnh vố đau, sai lầm của cháu bắt nguồn từ việc cháu đánh giá năng lực của mình quá cao khi so sánh mình với người bạn thưở nhỏ của cháu.

Mỗi người một hoàn cảnh, vả lại xa nhau bao nhiêu năm, cháu làm sao biết được do đâu bạn mình có được vợ đẹp, có được thành công trong cuộc sống mà cháu đã vội bắt chước, vội rời làng ra thành phố trong khi chưa trang bị đủ cho mình kĩ năng sống, kĩ năng tồn tại nơi phồn hoa đầy cạm bẫy như thế!

Bây giờ bác hiểu cháu đã nhận ra mình sai ở đâu rồi đúng không cháu? Nếu đã biết sai, bác khuyên cháu nên giữ bình tĩnh, chấp nhận việc mình bị lừa, đừng tiếc nuối số tiền cho gái ấy nữa. Cháu cứ coi chuyện mất tiền đó là bài học dạy khôn cho mình thì cháu sẽ thấy không những mình được thanh thản về tâm hồn mà nhìn ra được con đường tương lai của mình phía trước đầy hứa hẹn nếu mình quyết tâm sửa chữa lỗi lầm đấy cháu ạ.

       Ở lại thành phố để lập nghiệp là tốt nếu cháu có hướng vượt lên mặc cảm chuyện không may vừa qua. Còn nếu không thể quên được nỗi đau thì cháu cứ mạnh dạn trở về quê lao động cùng bố, mẹ. Ở đâu kiếm được đồng tiền lương thiện chính đáng để nuôi thân, để giúp đỡ gia đình đều là tốt cả cháu nhé. Bác rất vui nếu nhận được hồi âm tích cực từ cháu. Chúc cháu khỏe, may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá