Bài học đắng ngắt cho "việc nhẹ lương cao" của hotboy làng chài

TPO - Đừng chần chừ nữa cháu ạ, hãy tích cực điều trị cho lành bệnh rồi trở về quê hương đi. Không có gì phải tự ti, mặc cảm cả, ai sống trên đời này mà chỉ có khôn không có dại?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện "Mộng đổi đời và cái giá phải trả khi đời “được” đổi", nếu cháu buông tay đầu hàng số phận lúc này là tự đẩy mình chìm lún xuống đáy bùn đấy. Cháu còn trẻ, tương lai còn dài ở phía trước, nếu sau khi khỏi bệnh cháu vì nhiều lí do không muốn về quê thì cháu nên tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm có địa chỉ rõ ràng để trình bày nguyện vọng với họ. 
Nhất thiết là phải có địa chỉ rõ ràng, có giấy tờ đàng hoàng cháu mới tiếp xúc và xin việc cháu nhé. Đừng nhẹ dạ cả tin mà lại bị lừa một lần nữa thì khổ cháu ạ. Còn nếu thấy thành phố không phải là nơi dành cho mình, không phải là nơi để nuôi mộng đổi đời thì cháu nên quay về với cha mẹ, với công việc đi biển kiếm sống và phụ giúp gia đình. 
Làm ở đâu, làm công việc gì mà cho mình một cuộc sống đàng hoàng, tử tế, cho mình ngẩng cao đầu với mọi người xung quanh đều là tốt đẹp cả. Cô tin rằng quê hương, cha mẹ, người thân và con thuyền cùng với biển không bao giờ bỏ cháu nếu cháu còn nghĩ đến họ.
Vững tin lên, dũng cảm lên cháu nhé, thông cảm và chia sẻ những bất hạnh cùng cháu, mong cháu mau bình phục và sớm ổn định cuộc sống, tương lai của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá