"Bài học khôn" đắt giá của gái quê trẻ xinh ham giàu

TPO - Bây giờ cô có khóc thế chứ khóc nữa cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu, bởi kẻ gọi là sở khanh lừa cô đó đã cao chạy, xa bay sau khi hưởng trọn cái cần phải hưởng ở cô rồi.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

        Bây giờ cô có khóc thế chứ khóc nữa cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu, bởi kẻ gọi là sở khanh lừa cô đó đã cao chạy, xa bay sau khi hưởng trọn cái cần phải hưởng ở cô rồi.

Mà xét cho công bằng thì sau những gì xảy ra trong câu chuyện Tan mộng lên đời vì dính bẫy Sở Khanh chuyên săn tình “rau sạch“, cô tự nguyện đấy chứ ai ép uổng gì cô đúng không cô? Cô tham vọng, cô cố tình đua theo lối sống mà cô cho là của người thành phố, nhưng cô đâu hiểu người thành phố không dễ bị cuốn theo những kiểu dễ dãi ấu trĩ như thế.

Tất nhiên không phải ai ở quê cũng là dại, không phải ai sinh ra ở thành phố là khôn, nhưng rõ ràng ở đây cô chưa hề va chạm, chưa hề bỏ thời gian để học khôn nên gặp cảnh lừa đảo là điều không khó hiểu.

Tuy vậy theo tôi, cô không nên quá buồn phiền, quá thất vọng rồi nghĩ quẩn, không tỉnh táo dễ sinh ra tiêu cực thiệt thân mà ảnh hưởng đến gia đình là thêm tội đấy cô à. Tốt nhất cô giữ kín chuyện, mau chóng rời khỏi nhà nghỉ, trở về công việc quen thuộc của mình ở quán cơm để nuôi thân. Rồi từ từ cô sẽ có tiền, có tương lai nếu cô thực sự bỏ sức mình ra để lao động. Đời mình do mình tự quyết, đừng mong giàu sang, sung sướng bằng đồng tiền trong túi người khác. Mong cô tỉnh ngộ để sống làm người tử tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng