Bài thuốc chữa bệnh cực tốt từ bào ngư

Bào ngư là một trong số những loại hải sản rất quý vừa để chế biến các món ăn, vừa để làm những bài thuốc chữa bệnh rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh cực tốt từ bào ngư
Từ trước đến nay, mỗi khi nhắc đến bào ngư là người ta nghĩ ngay đến các món ăn bổ dưỡng xa xỉ từ loại hải sản quý này như: bào ngư hấp, bào ngư xào nấm đông cô, súp bào ngư, cơm bào ngư... mà ít ai để ý đến công dụng chữa bệnh và những bài thuốc từ bào ngư.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số bài thuốc trị bệnh từ bào ngư.

Từ lâu, y học cổ truyền của phương Đông cho rằng bào ngư ích tinh, bổ âm tăng khí, minh mục có thể giúp người ăn sáng mắt, tăng sinh lực cho nam giới và ổn định đường huyết cho những người bị cao huyết áp.

Thịt bào ngư được cấu tạo là một khối tròn, mùi vị thơm ngon bổ dưỡng có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau để chống suy nhược cơ thể, bổ thận, bồi bổ khí huyết.

Bài thuốc chữa bệnh cực tốt từ bào ngư - ảnh 1
Vỏ của bào ngư được dùng để bào chế ra loại thuốc gọi là “thạch quyết minh” có thể trị được rất nhiều bệnh khác nhau như: đau mắt đỏ, đau đầu, chóng mặt và giúp hạ hỏa..

Rượu bào ngư giúp bổ dương ích khí cho các đấng mày râu.

Cách ngâm rượu bào ngư trị bệnh: Bào ngư đem sơ chế thật sạch và ngâm với rượu trắng theo tỉ lệ tương đương nhau. Ngâm trong khoảng 1 tháng thì có thể dùng được nếu lâu hơn thì càng tốt.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá