'Bài thuốc chữa khớp' của Lương y Phạm Trọng Hùng

TP - Tôi là một người may mắn biết về lương y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc bí truyền 7 đời chữa về khớp của gia đình ông .Gần 20 năm làm nghề y ông Hùng đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.

'Bài thuốc chữa khớp' của Lương y Phạm Trọng Hùng

Tôi biết lương y Phạm Trọng Hùng như một cái duyên tình cờ, một lần đi theo anh bạn tới dự lễ trao giải thưởng cúp vàng: “Thương Hiệu Mạnh & Phát Triển Bền Vững”. Thấy có một nhà thuốc đông y ở mãi tận nơi địa đầu Tổ quốc đó là nhà thuốc Đông y Gia truyền - Phạm Trọng Hùng được nhận giải thưởng danh giá này và đây cũng là nhà thuốc duy nhất nằm ở khu vực Tây Bắc của Tổ quốc được nhận giải tôi chú ý tới và tìm hiểu xem nhà thuốc này chữa bệnh gì?

Thật bất ngờ khi nhà thuốc này là nhà thuốc mà có lẽ bấy lâu nay tôi và gia đình tôi đang đi tìm nhưng chưa thấy (đó là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thành - Thường Tín - Hà Nội). Chuyện là thế này: Anh Thành có một cô con gái năm nay cháu vào đại học y học cổ truyền Tuệ Tĩnh nhưng mấy năm về trước có một chuyện xảy ra với cháu làm anh Thành và gia đình không thể nào quên được.

Năm cháu học lớp 8 vào một buổi sáng đầu mùa đông khi ngủ dậy thấy cháu kêu đau chân vợ chồng anh Thành mang cháu đi khám bác sỹ bảo viêm khớp nặng lạ ở chỗ chỉ trong vòng có một tuần thôi mà con gái anh Thành đi lại khó khăn, nhiều khi đau quá không đi được cháu bò.

Lo lắng sợ con bị liệt vợ chồng anh Thành chay chữa khắp nơi từ bệnh viện tỉnh rồi đến bệnh viện trung ương, hết thuốc tây rồi chuyển sang thuốc ta ai mách chỗ nào chữa về “khớp” là vợ chồng anh Thành mang cháu tới. Suốt 2 năm trời mà con gái anh Thành vẫn không khỏi, bệnh mỗi ngày một trầm trọng hơn nên không thể tới trường.

Anh Thành may mắn gặp lương y Phạm Trọng Hùng, nghe chuyện anh Thành kể lương y Phạm Trọng Hùng nhận lời khám cho con anh, khám xong ông Hùng gật đầu vẫn còn chữa được trước mắt ông sẽ cắt thuốc cho con gái anh uống tạm một tháng, uống xong 1 tháng bệnh tình của con gái anh dần tiến triển và điều kỳ diệu là sau vài tháng uống thuốc mà ông Hùng bốc cháu không còn kêu đau nữa giờ thì cháu đã chia tay hẳn với bệnh thấp khớp và tiếp tục đến trường và từ đó cháu mơ ước sẽ học y học cổ truyền để trị bệnh cứu người như Lương y Phạm Trọng Hùng. Khi kế thừa truyền thống của ông cha, phát huy năng khiếu, kinh nghiệm bản của thân lương y Phạm Trọng Hùng đã không ngừng tham gia học hỏi.

Lương y Phạm Trọng Hùng theo học lớp bồi dưỡng lý luận Y học Cổ truyền do tập đoàn y dược Bảo Long và Hội đông y thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tiếp cận với các phương pháp chữa bệnh hiện đại. Bên cạnh đó lương y Phạm Trọng Hùng còn học từ bạn bè trong nghề, từ sách vở, báo chí… Bệnh nhân khớp đến với ông tìm hiểu cặn kẽ tất cả các nguyên nhân, từ đó mới đưa ra kết luận có chữa được hay không?

Nếu chữa được, áp dụng vào từng trường hợp cụ thể ông đưa ra bài thuốc và phương pháp điều trị riêng.Những bệnh nhân không uống được thuốc “sắc” ông Hùng còn tìm cách chế tạo ra thuốc “viên”giúp người bệnh có nhiều sự lựa chọn hơn, vì thế mà ông Hùng đã đem lại niềm vui cho cả mấy chục nghìn người.Con gái anh Thành đã may mắn gặp được lương y Phạm Trọng Hùng hy vọng qua bài viết này sẽ có nhiều người cũng may mắn có địa chỉ của lương y Phạm Trọng Hùng.

'Bài thuốc chữa khớp' của Lương y Phạm Trọng Hùng - ảnh 1
 

Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng

Số 063 – Phố Cốc Lếu – TP Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.ĐiệnThoại:(020)3820214 - DĐ: 0915917495. website: dongylaocai.com.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá