Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm

Khi bạn bị ho dị ứng thời tiết có thể sử dụng những bài thuốc sau đây để làm giảm các triệu chứng khó chịu đang gặp phải.

Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 1 Uống trà tiêu đen mật ong vào buổi sáng giúp làm giảm cơn ho dị ứng hiệu quả.
Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 2 Mỗi lần bạn có thể lấy một muỗng cà phê tiêu đen xay dập và hai muỗng canh mật ong cho vào trong một chiếc cốc, pha với nước sôi. Bạn hãy để ngâm hạt tiêu trong nước và mất ong khoảng 15 phút, sau đó uống có tác dụng rất tốt.
Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 3
Ngậm chanh tẩm muối cũng là một bài thuốc dân gian đơn giản dễ dàng thực hiện để trị ho dị ứng bất cứ lúc nào.
Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 4 Các làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy quả chanh hơi non thái chanh thành lát sau đó lấy thêm mấy hạt muối trắng để ngậm nhiều lần trong ngày.
Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 5 Lấy một lát cam thảo để ngậm cũng giúp làm dịu ngứa cổ họng và giảm ho gió do dị ứng thời tiết.
Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 6 Bài thuốc khác mà bạn đừng bỏ lỡ đó là dùng trà gừng để giảm ho dị ứng
Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 7 Bạn có thể làm trà gừng bằng cách cho 12 lát gừng tươi vào nồi với ba ly nước. Đun nhỏ lửa trong 20 phút để uống.
Bài thuốc dân gian giảm ho do dị ứng thời tiết hiệu nghiệm - ảnh 8 Ngoài ra bạn có thể thêm 1 muỗng canh mật ong và một ít chanh uống để công dụng tốt hơn. Nguồn ảnh: Baithuocdangian, Kênh sức khỏe.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng