Bài thuốc quý đánh bay sỏi thận trong vài ngày không cần mổ

Theo kinh nghiệm dân gian, người ta thường dùng dứa nước với phèn chua dùng để trị sỏi thận rất tốt. Ngay cả uống nước ép dứa cũng có tác dụng phòng và trị bệnh sỏi thận.

Bài thuốc quý đánh bay sỏi thận trong vài ngày không cần mổ

Theo lương y Vũ Quốc Trung, quả dứa có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, giúp tiêu hóa. Nước quả dứa nhuận tràng, tiêu tích trệ. Nõn của dứa thanh nhiệt giải độc.

Dịch ép lá và quả chưa chín có tác dụng nhuận tràng và tẩy. Rễ dứa thì lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, tiểu tiện không thông.

Theo kinh nghiệm dân gian, người ta thường dùng dứa nước với phèn chua dùng để trị sỏi thận rất tốt. Ngay cả uống nước ép dứa cũng có tác dụng phòng và trị bệnh sỏi thận. Trong thực tế, những người hay ăn dứa và uống nước ép dứa rất ít bị sỏi thận.

Bác sĩ Phạm Văn Hưng, Trưởng phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, người nghiên cứu rất sâu về bệnh sỏi thận và công dụng của dứa trong điều trị sỏi thận cũng chứng nhận và những tác dụng rõ rệt của loại quả này.

Theo bác sĩ Hưng “người bị sỏi thận cứ kiên trì uống nước dứa nướng. Có trường hợp sỏi sẽ ra ngoài theo đường tiểu tiện, có trường hợp sỏi tan ngay bên trong cơ thể.

Tuỳ thể trạng từng người bệnh, bài thuốc phát huy công hiệu nhanh hoặc chậm khác nhau. Bài thuốc còn giúp tăng sức đề kháng cơ thể”

Cách dùng quả dứa trị bệnh sỏi thận

Để chữa sỏi thận bằng quả dứa, có thể dùng bài thuốc như lương y Vũ Quốc Trung giới thiệu ở trên hoặc dùng các bài thuốc sau:

- Lấy 1 quả dứa gọt vỏ, khoét 1 lỗ và cho vào đó 0,3 g phèn chua. Cho nước vào nồi và ninh dứa trong 3 giờ. Ăn cả dứa và uống nước, liên tục trong 7 ngày sẽ có kết quả.

- Nướng quả dứa cháy vỏ ngoài rồi ép lấy nước trộn với 1 quả trứng gà đánh nhuyễn, uống 1 lần. Bạn nên uống liền 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá