Bạn gái không muốn yêu nhưng vẫn níu kéo

Nhiều lần em ngỏ lời muốn nối lại tình cảm, cô ấy không đồng ý. Khi em muốn quên và không nói chuyện nữa thì cô ấy lại muốn níu kéo.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em là sinh viên mới ra trường. Cô ấy là bạn học cùng cấp 3. Trước đây, hai đứa từng đến với nhau, sau đó cô ấy cảm thấy không thật lòng yêu em nên chia tay. Rồi cô ấy có người yêu mới và cũng đường ai nấy đi.

Hiện tại hai đứa em vẫn nói chuyện và quan tâm đến nhau. Nhiều lần em ngỏ lời đề nghị nối lại tình cảm nhưng cô ấy không đồng ý. Khi em muốn quên, không nói chuyện nữa thì dường như cô ấy lại muốn níu kéo. Thực sự em vẫn yêu cô ấy rất nhiều. Xin chuyên gia hãy tư vấn giùm. (Nguyễn Nam).

Trả lời:

Chào Nam,

Đọc thư, tôi có cảm giác bạn chưa thấy được sự khác biệt giữa tình yêu và tình bạn. Chính vì vậy bạn đang có sự ngộ nhận về mối quan hệ giữa mình với cô gái kia.

Như lời bạn kể, hai người từng học chung với nhau từ thời cấp 3. Có thể trong giai đoạn đó, với những rung động đầu đời nên các bạn cảm thấy có những điểm nào rất thích hợp và gắn bó với nhau. Nhưng đó chưa hẳn là tình yêu mà chỉ mới là những sự rung động giữa hai người khác giới.

Khi đã lớn hơn một chút, tiếp xúc nhiều hơn, bạn gái kia đã nhận ra sự thật ấy nên thẳng thắn thú nhận rằng nàng cảm thấy không thật lòng yêu bạn. Đó chính là một đặc điểm đáng quý ở một cô gái, dám thừa nhận sự nhầm lẫn của mình mà không chọn cách im lặng để cho qua chuyện.

Việc nàng chia tay bạn và yêu người khác để rồi lại đứt gánh tình cảm cho thấy một điều, cô ấy vẫn chưa xác định rõ được tình yêu là gì. Có vẻ như nàng đang cố gắng có những “trải nghiệm” để hiểu về tình yêu.

Hiện nay các bạn vẫn nói chuyện và quan tâm đến nhau, đó là cách ứng xử bình thường giữa những người bạn tốt. Thiết nghĩ dù sao đây cũng là một cơ hội cho bạn có điều kiện để chuyển hướng từ từ tình bạn sang tình yêu.

Tuy nhiên, bạn không nên quá vội vàng trong lúc này. Thực sự nàng chưa cảm nhận được tình yêu đúng nghĩa là gì và cũng chưa sẵn sàng chấp nhận bạn là "nửa ấy" của nàng. Vậy thì bạn hãy tập tính kiên nhẫn như người đi câu cá. Hãy cố gắng duy trì tốt mối quan hệ bạn bè hiện nay, vẫn tiếp tục quan tâm chăm sóc và chia sẻ buồn vui (nếu bạn thật lòng yêu nàng). Không nên quá gấp gáp mong muốn cô ấy đón nhận tình yêu của mình. Ông bà xưa có câu “Rau củ có thời vụ” là muốn nói đến điều này bạn ạ.

Nếu thực sự yêu nàng, hãy làm hết sức mình để cô ấy có thể nhận ra được những gì bạn dành cho cô ấy. Có thể qua thời gian, với những trải nghiệm của cuộc sống, cô ấy sẽ phát sinh tình cảm và đáp trả lại tình yêu của bạn. Đó sẽ là một tình cảm tuyệt vời.

Tuy nhiên nếu cô ấy không thể nảy sinh tình yêu, đừng cố ép buộc gì cả bạn nhé. "Nồi nào vung ấy", hãy nghĩ đơn giản chì là vì bạn không phải là "cái vung" phù hợp mà cô ấy muốn chọn, thế thôi. Nhưng trong tình yêu, làm tất cả để người mình yêu được hạnh phúc cũng là một điều quá tốt rồi phải không bạn? Vì thế bạn cũng đừng hối tiếc về những gì mình đã dành cho cô ấy. 

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá