Bạn nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?

Trứng là một nguồn dinh dưỡng tốt nhưng chúng cũng có chứa rất nhiều cholesterol. Một chế độ ăn uống lành mạnh là chế độ ăn uống cân bằng giữa các thành phần dinh dưỡng. Vì thế bạn nên quyết định sẽ ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần để đảm bảo nhận được đủ lợi ích sức khỏe, mà không lo những tác động xấu do ăn quá nhiều.

Bạn nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?
Bạn nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Một quả trứng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của một con gà con. Trong trứng chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngoài ra còn cung cấp i-ốt, vitamin A, vitamin B2 và vitamin D.

Trứng không chỉ là loại thực phẩm rẻ tiền cung cấp protein, nó còn chứa một lượng lớn choline, chất dinh dưỡng quan trọng đối với não bộ. Một quả trứng dành cho bữa sáng là một lựa chọn tuyệt vời trong chế độ giảm cân của bạn.

Trứng rất giàu cholesterol

Trứng thường được biết đến là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho sức khỏe của bạn. Một quả trứng chứa hơn 1 nửa lượng cholesterol cần thiết cho cơ thể của chúng ta hàng ngày.

Hầu hết mọi người có quan niệm sai lầm, cho rằng nếu ăn thực phẩm có nhiều chất cholesterol sẽ làm tăng mức độ cholesterol của bạn và dẫn đến cơn đau tim.

Trên thực tế, cholesterol được sản xuất hàng ngày trong gan (nguồn gốc nội sinh), mỗi ngày từ 1,5g – 2g.

Khi chúng ta ăn thực phẩm giàu cholesterol, gan của chúng ta bắt đầu sản xuất ít cholesterol. Điều đó không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Hàm lượng tiêu thụ mỗi tuần

Nghiên cứu trước đây đã khuyên bạn không nên ăn nhiều hơn sáu quả trứng một tuần. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây kết luận rằng bạn có thể ăn trứng tùy theo ý muốn mà không sợ ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể bạn.

Dù vậy, những người bị bệnh tiểu đường nên tránh ăn lòng đỏ trứng, vì lượng cholesterol cao có thể khiến họ tăng nguy cơ bị đột quỵ.

Theo Phương Vũ

Giadinhonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá