Giá trị dinh dưỡng của trứng
Một quả trứng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của một con gà con. Trong trứng chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngoài ra còn cung cấp i-ốt, vitamin A, vitamin B2 và vitamin D.
Trứng không chỉ là loại thực phẩm rẻ tiền cung cấp protein, nó còn chứa một lượng lớn choline, chất dinh dưỡng quan trọng đối với não bộ. Một quả trứng dành cho bữa sáng là một lựa chọn tuyệt vời trong chế độ giảm cân của bạn.
Trứng rất giàu cholesterol
Trứng thường được biết đến là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho sức khỏe của bạn. Một quả trứng chứa hơn 1 nửa lượng cholesterol cần thiết cho cơ thể của chúng ta hàng ngày.
Hầu hết mọi người có quan niệm sai lầm, cho rằng nếu ăn thực phẩm có nhiều chất cholesterol sẽ làm tăng mức độ cholesterol của bạn và dẫn đến cơn đau tim.
Trên thực tế, cholesterol được sản xuất hàng ngày trong gan (nguồn gốc nội sinh), mỗi ngày từ 1,5g – 2g.
Khi chúng ta ăn thực phẩm giàu cholesterol, gan của chúng ta bắt đầu sản xuất ít cholesterol. Điều đó không tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Hàm lượng tiêu thụ mỗi tuần
Nghiên cứu trước đây đã khuyên bạn không nên ăn nhiều hơn sáu quả trứng một tuần. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây kết luận rằng bạn có thể ăn trứng tùy theo ý muốn mà không sợ ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể bạn.
Dù vậy, những người bị bệnh tiểu đường nên tránh ăn lòng đỏ trứng, vì lượng cholesterol cao có thể khiến họ tăng nguy cơ bị đột quỵ.
Theo Phương Vũ