Bao cao su thông minh tiêu diệt virus HIV

Một loại bao cao su mới có tên VivaGel được thiết kế với tác dụng tiêu diệt virus HIV có thể được tung ra thị trường trong vài tháng tới.

Bao cao su VivaGel có tác dụng kháng virus HIV.
Bao cao su VivaGel có tác dụng kháng virus HIV.

Đây là sản phẩm trí tuệ của công ty Công nghệ Sinh học Starpharma, Úc. Các thử nghiệm đã chứng minh bao cao su VivaGel có tác dụng khử 99,9% virus HIV, herpes và các loại virus gây u nhú ở người

Được biết, công tu Công nghệ Sinh học Strapharma đã phát triển loại bao cao su VivaGel kháng virus với các thành phần có trong chất bôi trơn của bao cao su nhằm chống và diệt các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sản phẩm này hiện đã nhận được chứng nhận bảo đảm phù hợp của Cục Quản lý hàng hóa ở ÚC, một chứng chỉ tương tự với nhãn hiệu CE ở châu Âu, mở đường cho việc sản xuất hàng loạt.

Bao cao su mới này có khoảng 0,5% astodrimer natri, một thành phần kháng sinh có tác dụng chống lại virus HIV.

Nhà sản xuất hy vọng sản phẩm sẽ đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng, giúp giảm khả năng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, trong khi tỷ lệ nhiễm HIV mới được chẩn đoán tăng 10% trong 12 tháng vừa qua, tính riêng ở Úc, đây là mức tăng lớn nhất trong vòng 20 năm qua.

Theo Linh Chi

Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng