"Báo động" cho chồng mình về nguy cơ... mất vợ

TPO - Bạn có thể “báo động” cho anh ta rằng anh ta có thể mất bạn nếu không thay đổi. Tôi nghĩ người đàn ông nếu còn yêu vợ thì chắc chắn anh ta sẽ chấp nhận chuyện thay đổi tính cách hay để mất vợ thôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong câu chuyện của bạn, mới đầu tôi cũng thấy chán, muốn ủng hộ quyết định chia tay chồng của bạn vì anh ấy quá trẻ con, thiếu kìm chế. Ai đời về quê vợ để dự đám cưới em họ vợ, mà chú ruột vợ lỡ tay đổ cốc nước chè vào áo mà phản ứng đùng đùng, làm om sòm rồi nói hỗn láo với chú.

Thái độ đó của chồng bạn là không thể chấp nhận được. Song nghĩ đi nghĩ lại thì thấy nếu bạn chia tay chồng  lúc này có lẽ là tội nghiệp cho anh ấy và xét cho cùng “lỗi” không hoàn toàn do anh ấy, bởi phần lớn đó là do cách giáo dục, dạy dỗ của gia đình anh ấy.

Tất cả do ba má, do chị gái quá yêu thương mà nâng niu, chiều chuộng anh ấy, trong mắt họ, anh ấy vẫn cần phải được bảo bọc, chăm sóc dù anh ấy đã trưởng thành, đã là một người đàn ông có vợ.

Tất nhiên cái sai lớn nhất vẫn thuộc về chồng bạn, nhưng bạn hãy mở lòng cho anh ấy một cơ hội. Bạn có thể nhẹ nhàng phân tích cho anh ấy những điều phải trái, nhưng phải thật cương quyết nếu anh ấy vẫn cố tình không nhìn nhận ra những điều chưa được trong tính cách của mình.

Bạn có thể “báo động” cho anh ta rằng anh ta có thể mất bạn nếu không thay đổi. Tôi nghĩ người đàn ông nếu còn yêu vợ thì chắc chắn anh ta sẽ chấp nhận chuyện thay đổi tính cách hay để mất vợ thôi.

Chuyện của vợ chồng bạn không thể nóng vội, giải quyết một sớm một chiều được mà phải kiên trì thuyết phục. Đồng thời bạn cũng nên gặp gỡ ba má chồng và chị gái chồng, nói cho họ hiểu rằng chồng bạn đang “giữ” những tật xấu như thế nào và họ cần chung tay cùng bạn để giúp chồng bạn “lớn lên”, bạn nhé.

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá