Báo động: Nguy cơ đột quỵ gia tăng do căng thẳng

Theo nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy, cứ 7 người Anh thì có 1 người luôn trong trạng thái căng thẳng cực độ - Đây chính là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ đột quỵ.

Báo động: Nguy cơ đột quỵ gia tăng do căng thẳng

Căng thẳng trong cuộc sống hiện đại làm tăng nguy cơ đột quỵ

Ở cuộc thăm dò trên 2.000 người tại Anh, có khoảng 1/5 phụ nữ và 1/10 đàn ông cho biết, mức độ căng thẳng của họ vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Các chuyên gia cảnh báo rằng, căng thẳng khiến huyết áp tăng cao và tỷ lệ thuận với nguy cơ bị đột quỵ. Thêm vào đó, nếu bạn có chế độ ăn uống nghèo nàn và lười tập thể dục thì cũng góp phần khiến đột quỵ “ghé thăm” sớm hơn.

Theo khảo sát của Hiệp hội Đột quỵ, gần 1/5 người dân nói rằng, họ không dành thời gian cho việc tập thể dục. Đặc biệt, 1/4 số người trung niên (45-54 tuổi) cho biết, họ không bao giờ tập thể dục, mặc dù đây là đối tượng phải chịu mức độ căng thẳng cao nhất. Theo một khảo sát khác, khoảng 40% người dân Anh không hề hay biết về mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm nguy cơ mắc đột quỵ não.

James Beeby, người đứng đầu việc gây quỹ cho Hiệp hội Đột quỵ nói: "Nghiên cứu này là lời cảnh báo về việc cần tuyên truyền rộng rãi để công chúng nhận thức được sự nguy hiểm của đột quỵ. Bởi đây là một trong ba “kẻ giết người” lớn nhất tại Anh, và chúng tôi mong mọi người tham gia vào chiến dịch phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Thêm vào đó, mọi người cần tập thể dục thường xuyên và thay đổi chế độ ăn uống để giảm nguy cơ mắc đột quỵ não”.

Theo Gia đình xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng