DMCA.com Protection Status

Bảo quản nước đá, nối thành công 'cậu nhỏ' bị đứt lìa sát gốc

TPO - Do vô ý, một người đàn ông quê ở Sóc Trăng bị đứt lìa "cậu nhỏ", nhập viện trong tình trạng mất máu nặng, vết thương “của quý” bị đứt đến sát gốc.

Nối thành công 'cậu nhỏ' bị đứt lìa sát gốc cho người đàn ông - ảnh 1 Nhờ bảo quản, xử lí và vận chuyển phần dương vật bị đứt đúng cách nên ca phẫu thuật nối đã thành công.

Chiều ngày 02/7, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa thực hiện nối thành công dương vật bị đứt cho một người đàn ông tên T. (ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, do vô ý không cẩn thận nên anh T. đã để xảy ra trường hợp nói trên.

Bệnh nhân được chuyển đến từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa hoàn toàn sát gốc và máu chảy nhiều. Phần đầu xa dương vật bị cắt được bảo quản đúng cách (đặt trong túi nylon và để trong thùng có nước đá) chuyển cùng bệnh nhân.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho anh T. vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật. Ê-kíp khoa Ngoại Niệu, Ngoại Chấn thương đã phối hợp thực hiện khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Kết thúc cuộc phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, đầu dương vật được khâu nối hồng trở lại, sonde tiểu trong.

Theo Bác sĩ CK2 Nguyễn Phước Lộc – Trưởng khoa khoa Ngoại Niệu cho biết, do đầu dương vật bị đứt lìa được xử lí bảo quản và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần tạo nên sự thành công cho ca phẫu thuật. Hơn nữa, bệnh nhân được can thiệp trong khoảng “giờ vàng” (tức trước 6 giờ sau khi bị đứt) thì khả năng thành công rất cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng