Bắt bệnh nam giới qua thời điểm ra mồ hôi

Nam giới có nhiều loại mồ hôi, nhưng mồ hôi ra lúc nào có thể dự biết tình trạng sức khỏe nhất định. Rất nhiều người cho rằng mồ hôi là thận hư, thực tế không hoàn toàn là như vậy, ví dụ ăn nhiều uống nhiều xong ra mồ hôi chứng tỏ tỳ dạ dày có vấn đề.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đổ mồ hôi đêm: Bệnh kết hạch

Rất nhiều người bệnh đều phản ánh bất luận là mùa xuân hạ hay thu đông, đêm ngủ tỉnh dậy thường nhận thấy mồ hôi đã ra thấm đẫm toàn bộ chăn, quần áo. Đây có thể là dấu hiệu quả bệnh kết hạch. Vì vậy nếu bạn có biểu hiện như trên thì cần đi khám và tư vấn bác sỹ ngay.

Ra nhiều mồ hôi khi hoa mắt: Đường huyết thấp

Khi mức đường huyết giảm xuống dưới một mức độ nhất định sẽ gây hạ đường huyết. Nếu người mắc bệnh tiểu đường sử dụng isullin hoặc thuốc hạ đường huyết quá lượng sẽ có thể dẫn đến hạ đường huyết.

Biểu hiện lúc đầu là ra nhiều mồ hôi, run rẩy, mất sức, chóng mặt và buồn nôn. Lúc này chúng ta cần chuẩn bị cho người bệnh một hộp đường nhỏ để họ luôn mang theo bên mình, một khi có tình trạng sức khỏe không tốt liền lập sức sử dụng ngay, như vậy sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Mồ hôi nhiều khi đau đầu: Bệnh tim

Gây ra điều này là do máu cung cấp cho tim không đủ làm cho cơ tim bị tổn thương. Biểu hiện của nó bao gồm: đau nhức vùng ngực hoặc cảm giác bị chèn ép, sẽ tiếp diễn trông vài phút. Có lúc đau nhức cũng sẽ lan tỏa đến vai, cánh tay và lưng. Ngoài ra còn gây ra khó khăn cho hô hấp và ra nhiều mồ hôi.

Nếu bạn hoặc người thân xuất hiện những triệu chứng như trên nên lập tức tới bệnh viện để khám. Thời gian chính là sinh mạng, hãy trân trọng từng phút cho sức khỏe của mình, đừng vì công việc hay việc gì đó mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mồ hôi nhiều dù gầy gò: cường giáp

Khi tuyến giáp bài tiết quá nhiều sẽ xuất hiện “cường giáp”. Điều này làm cho trọng lượng cơ thể giảm nhẹ, tim đập nhanh, không đều hoặc loạn nhịp tim, sợ nóng, rất nhanh đói, số lần đi ngoài tăng lên.

Đương nhiên đổ nhiều mồ hôi cũng là một biểu hiện của bệnh này.

Đối với những người này cần chú ý tâm trạng, cảm xúc của mình, tránh xúc động mạnh.


Dantri

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá