Bắt đền bạn gái vì tội... bị cưỡng hiếp

Khi một phụ nữ mất trinh vì bị cưỡng hiếp, có những trường hợp bạn trai hoặc chồng chưa cưới còn đau khổ vật vã hơn nạn nhân...

Bắt đền bạn gái vì tội... bị cưỡng hiếp

Bắt đền bạn gái vì tội... bị cưỡng hiếp - ảnh 1

Không thiết sống vì người yêu bị xâm hại

Mấy tuần sau khi Thúy Hà bị cưỡng hiếp, bạn bè, người thân hơi yên tâm khi thấy cô đã phần nào hồi phục tâm lý thì thấy cô gọi điện khóc lóc cầu cứu: "Anh Thắng anh ấy đi uống rượu từ tối đến giờ, thỉnh thoảng lại gọi điện dằn vặt mắng mỏ em, giờ thì em gọi thế nào cũng không nghe máy, không biết anh ấy có bị làm sao, có làm điều gì dại dột không, hu hu".

Hóa ra từ hôm tai nạn xảy ra với Hà, người bị sốc nhất, suy sụp nhất lại là... Thắng. Thay vì động viên, an ủi bạn gái, giúp cô vượt qua nỗi đau thì anh lại thường xuyên vỗ ngực kêu trời, than thân trách phận, rồi trách Hà gây khốn khổ cho đời anh, khiến cô cứ phải vừa xin lỗi, vừa nịnh nọt, vừa an ủi anh. Có những lúc, anh giận dữ phát điên, túm lấy vai Hà mà lắc, rồi sừng sộ quát mắng.

"Anh ấy bảo anh ấy muốn giết người. Anh muốn tìm thằng kia để giết nhưng không được nên muốn giết em, bảo em liệu hồn", Thúy Hà khóc, kể. "Anh ấy bảo anh hận lắm, trời thật không có mắt, cái ngàn vàng của em lẽ ra anh ấy phải được hưởng, nhưng cuối cùng lại vào tay thằng khốn nạn, tất cả là tại em. Anh ấy bảo em là đồ độc ác".

Nguồn cơn của cái "tội ác" mà Thúy Hà gây ra cho người yêu là: 2 năm yêu nhau, dù Thắng nhiều lần nài nỉ, cô vẫn không chịu "trao tất cả" cho anh, mà kiên quyết đòi giữ đến đêm tân hôn. Thắng rất cáu, vừa xin xỏ ỉ ôi vừa giận dữ đòi hỏi, nhiều khi còn định dùng vũ lực để chiếm đoạt, đôi lúc còn điên tiết đòi chia tay vì "em không tin tưởng anh", "em không thật lòng yêu anh" nhưng Hà đều khôn khéo "xử lý" được.

Phần vì yêu nhau cũng đã lâu, phần vì nóng lòng muốn nếm mật ngọt ái ân, Thắng đã cầu hôn và hai gia đình chỉ chờ năm sau hết kim lâu sẽ cưới hỏi. Việc cái ngàn vàng của Hà bị kẻ lạ mặt cướp mất như một đòn mạnh giáng xuống đầu Thắng. Anh cảm thấy mình như kẻ trắng tay khi kho báu bao công tìm kiếm, sắp được hưởng thì bị mất sạch.

Lần nào gặp nhau, Thắng cũng hậm hực tra hỏi Hà rằng tại sao điều đó lại xảy ra, xảy ra như thế nào, khiến cô gái khốn khổ phải nhắc đi nhắc lại về một chuyện mà cô muốn quên, phải khơi lại những ký ức mà cô muốn đào sâu chôn chặt. Hỏi chán, anh lại than thở, kêu ca, lắm khi khóc lóc, rồi to miếng trách móc, mắng mỏ Hà: "Tôi là người yêu cô, thế mà tôi cầu cạnh, xin xỏ cô mấy năm nay cô không cho, giờ thì bị thằng khác cướp không rồi, cô sướng chưa? Cô thấy cô ác với tôi thế nào chưa?".

Quá đau khổ, Thắng uống rượu suốt, đến lúc say nhè thì gọi điện cho Hà để sỉ vả, đay nghiến. Có hôm anh còn bảo anh không còn thiết sống nữa, đời bất công với anh quá, anh sẽ đi tự tử. Chính vì thế Hà rất sợ hãi khi liên lạc với người yêu không được trong đêm anh uống say.

"Cô đền cho tôi đi"

Anh Quân đã phải thay tên đổi họ lên một diễn đàn online để cầu sự tư vấn của cộng đồng mạng về việc nên tha thứ hay chia tay cô bạn gái bị người bạn thân cưỡng hiếp. Anh hoàn toàn rối trí và cảm thấy sẽ chết mất nếu không được chia sẻ với ai đó. Hầu hết các ý kiến chia sẻ đều khuyên anh đừng vì chuyện đó mà bỏ rơi bạn gái, nhiều thành viên thậm chí còn mắng anh. Vì thế, cuối cùng Quân quyết định bỏ qua vụ này và vẫn cưới bạn gái.

Thế nhưng, không bao giờ Quân nguôi được, quên được chuyện đó. "Làm sao mà không cay được chứ, khi chính tôi là người khư khư giữ trinh tiết cho cô ấy. Là thằng đàn ông, làm gì có chuyện tôi không muốn?", Quân lý giải về việc vẫn thường xuyên rỉa rói vợ chuyện cũ.

"Nhưng tôi nghĩ mình là người quân tử, nên giữ cái quý nhất cho ngày chính thức là vợ chồng. Tôi gồng mình, khổ sở hết sức, chẳng dám đưa cô ấy đến chỗ nào quá riêng tư, không dám ôm cô ấy quá lâu. Tôi mà còn giữ như vậy, tại sao cô ấy lại không biết giữ để dành cho tôi. Tôi trồng cây mà thằng khác hái quả, không đau sao được".

Anh Quân luôn cho rằng, nếu Xuân, vợ anh, biết cư xử đúng mực thì không thể bị xâm hại được, rằng anh đã cảnh báo rằng phụ nữ thì chỉ chơi với phụ nữ thôi, đừng thân thiết với "thằng" nào trừ người yêu mình, rằng chẳng gã đàn ông nào chơi thân với phụ nữ mà không có ý đồ đen tối. Nhưng cô cứ khăng khăng rằng cậu ấy (tên yêu râu xanh) ít tuổi, là em út, làm sao có chuyện gì được, rằng cậu ấy ngoan lắm.

Rốt cục thì "cậu bé ngoan" ấy đã cướp đi cái ngàn vàng của bà chị rồi biện minh là trót lỡ vì say rượu. Vì sợ tai tiếng, mấy anh trai của Xuân chỉ đánh cho tên yêu râu xanh một trận nhừ tử chứ không dám kiện cậu ta.

"Rốt cuộc chỉ có cái thân tôi là thiệt thôi cô hiểu chưa? Ky cóp cho cọp nó xơi", Quân thường đay vợ như vậy. Anh nói mình sinh ra coi như cũng uổng cả cuộc đời vì chưa được biết đến trinh tiết của người phụ nữ nó ngọt bùi ra sao. Rồi nhiều lúc say rượu, nghĩ uất quá, anh gào lên với vợ: "Cô đền cho tôi đi. Đền đi". Xuân tâm sự, cô không biết anh muốn cô đền như thế nào, đi vá trinh cho anh "phá" lại ư, hay "mua" một cô gái còn trong trắng cho anh "hưởng"?

Trên thực tế, chuyện người phụ nữ bị chồng hay bạn trai bạo hành tinh thần vì bị hiếp dâm không phải hiếm hoi gì. Người bị tấn công tình dục là họ, chịu đau khổ tổn thương là họ, nhưng người đàn ông ích kỷ của họ lại chẳng nghĩ đến điều đó. Các quý ông ấy cảm thấy chính mình mới là nạn nhân của vụ hiếp dâm, và người chịu mất mát chính là anh ta chứ không phải vợ hay bạn gái.

Tâm Anh, một cô gái đang học nhạc ở Hà Nội, phát biểu: "Nếu là tôi, tôi sẽ từ bỏ người đàn ông ngu xuẩn đó. Nếu cô gái bị cưỡng hiếp mà bạn trai thấy mình bị thiệt thòi thì chứng tỏ anh ta xem bạn gái như một món đồ do mình sở hữu, vì thế chính mình phải bóc tem, phải sử dụng đầu tiên. Nếu coi bạn gái là một con người, một đối tượng để yêu thương, thì khi chuyện xảy ra, anh ta sẽ phải chăm sóc, giúp bạn gái vượt qua cú sốc, chứ không lải nhải về chuyện cái trinh của cô thằng khác hưởng tôi không được hưởng như vậy".

"Tôi không hiểu nổi sao nhiều người đàn ông lại kết tội bạn gái vì cô ấy bị xâm hại nhỉ?", Vân Anh, tân cử nhân ngoại ngữ, nói. "Đó là điều cô ấy không mong muốn, và khi xảy ra thì không chống lại được, chứ có phải họ cố tình đâu mà coi là tội lỗi. Mà cứ cho chuyện bị tấn công là do sự hớ hênh, dại dột của cô ấy đi, thì đó là cô ấy có lỗi với chính bản thân mình, chứ sao người đàn ông lại nghĩ là cô ấy có lỗi với anh ta?".

Vân Anh cho rằng, người đàn ông sẽ không làm khổ người yêu/vợ và tự hành hạ chính mình vì chuyện kia nếu anh ta coi đó đơn thuần là một tai nạn. "Đấy không phải là quan hệ tình dục, mà là bị tấn công, bị xâm phạm thân thể", cô nói. "Vì thế thật ngu xuẩn khi người đàn ông coi như vợ mình đã ăn nằm với kẻ khác, trong khi không có khoái cảm gì ở đây cả, chỉ có sợ hãi và đau đớn, cơ thể bị xâm phạm, tổn thương kiểu ấy nếu được coi giống như bị vết thương thể chất khác thì người đàn ông sẽ không gây thêm đau khổ cho cả hai".

Chắc chắn rằng quan điểm của Vân Anh sẽ bị rất nhiều đàn ông Việt phản đối, cảm thấy không thể chấp nhận được. Thế nên, luôn vẫn có những phụ nữ phải xin lỗi, phải chuộc tội với bạn trai hoặc chồng khi chính họ bị hiếp dâm.

Theo Tri Thức Thời Đại

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá