Bật khóc với ước mơ của cậu bé mồ côi mong cho người mù được sáng mắt

Khi được hỏi về ước mơ của trẻ bị bỏ rơi, em không mong điều gì cho mình, em chỉ ước một ngày nào đó, những cô chú trong hội người mù – từng cho em ăn học, biết được con chữ với đời.

Bật khóc với ước mơ của cậu bé mồ côi mong cho người mù được sáng mắt

Trong lá thư em viết: “Con tên Trần Hữu Trí 10 tuổi. Năm sinh của con là do các cô chú ở cơ sở khuyết tật An Phúc ghi nhận lại khi họ được ai đó giao con lúc nhóm đang còn ở tỉnh Bình Thuận. Từ đó, theo chân các cô chú nhóm người mù này, con bắt đầu đi lang bạt đó đây để bán tăm nhang, tăm bông… Chú Trần Hữu Quang đã nhận con làm con và khai sinh con theo họ chú. Nhưng chú cũng là người mù, nên nói “khai sinh”  vậy chứ con cũng không có được giấy tờ gì. Vì vậy khi con 5 tuổi, chú tìm gửi con về mái ấm, chú nói để con có cơ hội đi học.

Bật khóc với ước mơ của cậu bé mồ côi mong cho người mù được sáng mắt - ảnh 1  

Từ đó đến nay con sống tại mái ấm, sống trong tình yêu thương mà trước đó con chưa được có. Chỉ là con học không giỏi, con viết không hay nên con sẽ tham dự cuộc thi bằng các bức vẽ của mình. Con đang chọn lựa bức vẽ ưng ý nhất, vì con có khá nhiều mơ ước. Điều mơ ước lớn nhất của con là mong cho chú Quang và các cô chú ở cơ sở khuyết tật An Phúc được chữa lành đôi mắt, để nhìn thấy mọi thứ quanh mình.

Ngày 28/3, Báo Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với nhãn hàng sữa dê công thức DG (lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam nhập khẩu từ New Zealand) đã tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Cho con tình yêu thương”. Đây là sân chơi dành cho trẻ em ở các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà mở, mái ấm để các em thỏa sức thể hiện ước mơ và có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình.

Bật khóc với ước mơ của cậu bé mồ côi mong cho người mù được sáng mắt - ảnh 2  

Ông Tony Giles – Giám đốc Điều Hành tập đoàn Dairy Goat Co-operative (NZ) Ltd phát biểu: “Tập Đoàn Dairy Goat Co-operative (NZ) cùng đối tác Pacific Healthcare Thái Lan nói chung và nhãn hàng sữa dê công thức DG nói riêng rất hân hạnh được đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa nhân văn do Báo Phụ Nữ TP.HCM phát động. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay mang đến tình yêu thương dành cho những trẻ em mồ côi.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng