Bật lửa trong túi quần phát nổ, người đàn ông suýt mất “của quý”

TPO - Trong lúc đang ngồi hút thuốc, chiếc bật lửa trong túi quần bị cấn xì ga nhanh chóng bén lửa và phát nổ.

 Bật lửa trong túi quần phát nổ, người đàn ông suýt mất “của quý”

Thông tin từ BV Trưng Vương (TPHCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bỏng 20% cơ thể, sâu độ 2, độ 3, hoại tử bề mặt da, bỏng nặng vùng sinh dục, tầng sinh môn do tai nạn nổ bật lửa. Nạn nhân là ông Đ.Q.B (53 tuổi, ngụ TP.HCM).

Theo đó, vào ngày 13/10, sau khi dùng bật lửa để châm thuốc hút, ông B bỏ vật dụng này vào túi quần Jeans, bỗng dưng bật lửa phát nổ, bốc cháy. Do vị trí cháy nằm ở vùng kín gây khó khăn trong việc cởi quần áo bên ngoài, khiến tổn thương lan rộng.

 Bật lửa trong túi quần phát nổ, người đàn ông suýt mất “của quý” - ảnh 1 Đây được xem là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất do bật lửa phát nổ được cấp cứu tại BV Trưng Vương.

Theo TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh (Trưởng khoa Bỏng- Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương) do tình trạng bệnh nhân rất nghiêm trọng, nên khi đến BV người này vô cùng hoảng loạn, liên lục kêu la vì đau đớn. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, truyền dịch, loại bỏ vùng da bị bỏng.

Cũng theo BS Khanh, hiện tại tình hình bệnh nhân đã tạm ổn định, tuy nhiên do vết bỏng sâu, khiến ông B vô cùng đau nhức, việc đi vệ sinh rất khó khăn. “Chúng tôi vẫn chưa thể đánh giá về khả năng sinh lý của bệnh nhân sau này”, BS Khanh cho biết.

Đây được xem là vụ tai nạn do bỏng hy hữu và nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại BV Trưng Vương. BS Khanh cho rằng khi bản thân hoặc người nhà bị bỏng do ngọn lửa, cần nhanh chóng sơ cứu kịp thời và đúng đắn cho bệnh nhân. “Cần phải dập tắt nguồn lửa ngay lập tức, cởi bỏ quần áo và ngâm vết thương do bỏng dưới vòi nước ít nhất là 30 phút. Sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời”, BS Khanh khuyến cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng