Bất ngờ những lý do khiến bạn ngáp nhiều

Mặc dù ngáp có thể có nghĩa là bạn đang cảm thấy buồn ngủ hoặc tinh thần, thể chất mệt mỏi, tuy nhiên, đôi khi ngáp nhiều cũng có thể là dấu hiệu về tình trạng sức khỏe có vấn đề mà bạn không biết. Dưới đây là 7 lý do khiến bạn phải ngáp nhiều và chỉ ra những vấn đề về sức khỏe mà bạn có thể đối mặt do ngáp quá nhiều.

Bất ngờ những lý do khiến bạn ngáp nhiều
Nếu bạn liên tục ngáp trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi bạn không cảm thấy mệt mỏi, thì tốt hơn hết là bạn nên đi kiểm tra gan bởi vì gan hỏng cũng có thể dẫn đến ngáp nhiều.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người bị bệnh đa xơ cứng thường bị rối loạn chức năng điều nhiệt (không có khả năng để kiểm soát nhiệt độ của cơ thể), từ đó dẫn đến những cơn ngáp dài và liên tục.

Một lý do khác khiến bạn ngáp quá nhiều có thể là do viêm não gây ra bởi một cơn đột quỵ. Mặt khác, một nghiên cứu mới nhất cho thấy ngáp quá nhiều là một triệu chứng ở những bệnh nhân đang bị tổn thương ở thân não của họ.

Một trong những lý do có thể khiến bạn ngáp quá nhiều có thể là do bệnh động kinh. Điều này gây ra sự kích thích não và có thể gửi đi những tín hiệu bất thường ở một số trường hợp ngáp quá nhiều.

Bất ngờ những lý do khiến bạn ngáp nhiều - ảnh 1
Thuốc men bạn uống cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ngáp nhiều. Nếu các loại thuốc làm bạn cảm thấy buồn ngủ và ngáp nhiều, thì bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Trong nhiều trường hợp, ngáp quá nhiều có thể là do rối loạn giấc ngủ. Thiếu ngủ có thể làm bạn ngáp nhiều trong khi bạn đang tỉnh táo.

Một lý do phổ biến khiến chúng ta ngáp nhiều là do căng thẳng và mệt mỏi. Đây là một trong những lý do chính tại sao tất cả chúng ta cảm thấy buồn ngủ và ngáp quá nhiều.

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá